Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm răng sứ được thực hiện như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về cách làm răng sứ được không ạ? Em đang định đi bọc lại răng cho răng cửa bị gãy vỡ nhưng không biết quy trình thế nào, thời gian ra sao nên muốn tham khảo trước. Mong bác sĩ hồi âm sớm! (Hương Trà – Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Hương Trà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi về cách làm răng sứ. Ngay bây giờ, chúng tôi xin phép được chia sẻ cho bạn quy trình làm răng sứ tiêu chuẩn châu Âu của nha khoa Paris như sau:

mui-ten2 Cách làm răng sứ được tiến hành thế nào?

Tại nha khoa Paris, cách làm răng sứ sẽ được tiến hành theo đúng các bước cơ bản mà hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu đã đề ra, bao gồm:

♦ Thăm khám và tư vấn

Khi thực hiện tại các trung tâm nha khoa không đảm bảo, bước này thường không được chú trọng, có thể bị bỏ qua hoặc làm rất qua loa, đại khái. Nhưng đó lại là một sai lầm nghiêm trọng, bởi vì việc thăm khám kỹ lưỡng sẽ có thể xác định chính xác tình trạng răng có đủ khỏe để làm răng sứ hay không.

Trong trường hợp nha sỹ phát hiện thấy có dấu hiệu bệnh lý thì sẽ phải điều trị khỏi trước rồi mới bắt đầu các thao tác trong cách làm răng sứ. Có như vậy thì sau này, khách hàng sẽ không có cảm giác đau nhức do viêm nhiễm chảy mủ gây nên và phải tháo ra làm lại.

♦ Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để chắc chắn việc mài mô răng thật được diễn ra trong môi trường hoàn toàn sạch khuẩn, khoang miệng sẽ được làm sạch sẽ bằng một loại dung dịch y tế chuyên dụng.

Sau đó, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê kết hợp với việc kích hoạt hệ thống làm mát Laser Cool Light, giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn trong quá trình mài răng.

Cách làm răng sứ được thực hiện như thế nào? 1

Cách làm răng sứ tại Nha khoa Paris

♦ Mài răng

Đây là thao tác quan trọng nhất trong cách làm răng sứ bởi chỉ cần một chút sai sót, men răng bị mài quá nhiều thì sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường cho răng sau này. Do đó, trước khi bắt đầu thực hiện, nha sỹ sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng lượng men răng cần mài sao cho phù hợp để có thể chụp mão sứ lên mà không xâm lấn nhiều đến mô răng thật.

Ngoài ra, tay nghề của bác sỹ cũng góp phần lớn đến thành công của một ca mài răng, các động tác phải thật dứt khoát, nhanh gọn và chính xác.

♦ Lấy dấu hàm

Nha sỹ tiếp tục lấy dấu hàm cho bệnh nhân bằng thiết bị điện tử chuyên dụng, cho dữ liệu chính xác về hình dáng, kích cỡ và màu sắc của răng thật. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được chuyển về cho Labo nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mão sứ.

♦ Chế tạo mão sứ

Giai đoạn này cũng quan trọng không kém mài rằng. Bởi mão sứ cần phải có độ chính xác cao so với răng thật, để khi lắp vào, mão sứ sẽ vừa khít trên cung hàm, không có hiện tượng kênh, lệch hay xuất hiện kẽ hở. Nếu so với trước kia, thời gian để chế tạo răng sứ thường mất khá lâu, khoảng 1 – 2 tuần thì hiện nay, công nghệ CT 5 chiều đã có thể rút ngắn được tối đa, chỉ khoảng 24h cho một chiếc răng sứ. Nếu bạn cần làm 2 răng thì sẽ mất 48h.

♦ Lắp mão sứ

Sau khi nhận mão sứ từ Labo chuyển về, bạn sẽ được lắp lên cùi răng thật đã được mài trước đó. Nha sỹ sẽ lắp thử mão sứ và để trong 1 tuần để theo dõi xem có bất thường gì không. Nếu không thì sẽ cố định lại bằng keo y tế chuyên dụng.

Cách làm răng sứ được thực hiện như thế nào? 2

KH thực hiện làm răng sứ tại NK Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Như vậy, tại nha khoa Paris, các bước trong cách làm răng sứ được thực hiện rất cẩn thận bởi đội ngũ các y bác sỹ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn chúng tôi để làm răng sứ thẩm mỹ và đều để lại những ý kiến đánh giá rất tích cực.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn xung quanh các vấn đề làm răng thẩm mỹ hãy đăng ký thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia. Chúc bạn sớm có hàm răng đều đẹp như ý.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm răng sứ được thực hiện như thế nào? trong Kinh nghiệm trồng răng thẩm mỹ