Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách mài cùi răng sứ – Những vấn đề cần lưu ý

Khi muốn bọc răng sứ, dán Veneer hay làm cầu răng sứ, mài cùi răng là thao tác bắt buộc cần phải thực hiện. Do đó, để đảm bảo an toàn tối đa cho mô răng thật, cách mài cùi răng sứ phải thật chuẩn xác, đúng kỹ thuật. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc và lưu ý cần nhớ khi mài cùi răng.

Cách mài cùi răng sứ

Cách mài cùi răng sứ – Những vấn đề cần lưu ý 

1. Nguyên tắc của cách mài cùi răng sứ

Nguyên tắc quan trọng nhất của cách mài cùi răng sứ là phải dựa vào 3 cơ sở sau đây:

Sinh học: ảnh hưởng đến sức khỏe chung của các mô trong khoang miệng, bao gồm cả mô cứng và mô mềm. Đối với cơ sở này, nha sỹ khi tiến hành mài răng cần phải đảm bảo những tiêu chí này:

Không làm thay đổi cấu trúc răng

Hạn chế xâm lấn quá mức vào viền nướu

Khớp cắn hài hòa, không bị sâu hay bị lệch

Cơ học: ảnh hưởng đến sự toàn vẹn và bền vững trong phục hình răng, khi đó, người nha sỹ phải tính toán sao để men răng không bị mất đi quá nhiều, khiến răng yếu dần đi trong tương lai.

Thẩm mỹ: ảnh hưởng đến vẻ ngoài, ngoại hình của bệnh nhân

Nha sỹ sẽ phải có cách mài cùi răng sứ sao cho đạt được bề dày tối đa cho sứ, đặc biệt là mặt nhai và mặt ngoài.

2. Lưu ý trong quá trình mài cùi răng sứ

Cách mài cùi răng 1

Lưu ý trong quá trình mài cùi răng sứ

Để phòng ngừa những tổn thương có thể gặp phải trong quá trình mài cùi răng sứ, nha sỹ phải có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thực hiện. Đặc biệt, cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

– Răng kế cận: Khi mài cùi răng, đặc biệt là các mặt tiếp xúc với răng kế cận thì khả năng gây tổn thương đến các răng bên cạnh là rất cao. Lúc này, dù có mài chỉnh, đánh bóng đến thế nào cũng khó lòng mà lấy lại bề mặt răng ban đầu. Do đó, cách mùi răng sứ phải được có sự chuẩn bị, ngăn ngừa sự nguy hiểm cho các răng kế cận.

– Mô mềm: Bộ phận này cũng có thể gặp phải tổn thương trong khi mài cùi răng. Khi đó, nha sỹ cần dùng gương nha khoa, hoặc ống hút nước bọt để cách ly các mô mềm như má trong, lưỡi và nướu ra khỏi mũi khoan.

– Tủy: Việc mài cùi răng cũng cần phải dựa trên cấu trúc buồng tủy để tránh những nguy cơ gây bất lợi cho tủy. Thông thường, kích thước của buồng tủy sẽ giảm dần theo độ tuổi, tuổi càng cao thì tủy sẽ rút dần ngắn hơn so với thời trẻ.

Như vậy, để cách mài cùi răng sứ đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn cho men răng và nướu thì nha sỹ phải là người có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm. Tại nha khoa Paris, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và thu hút nhân tài, mời về các bác sỹ chuyên gia có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Chính vì vậy, hầu hết các ca làm răng phục hình thẩm mỹ đều có được kết quả rất tốt. Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều cũng được đưa vào ứng dụng, hỗ trợ cho quá trình mài cùi bọc chụp răng sứ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa Paris đều không hề cảm thấy hối hận với quyết định của mình.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về cách mài cùi răng sứ hay các vấn đề liên quan thì hãy nhanh chóng đến gặp chúng tôi tại một trong các cơ sở ở Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hoặc liên hệ theo hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách mài cùi răng sứ – Những vấn đề cần lưu ý trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ