Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng nanh bị gãy vỡ mà không biết nên đắp răng giả bằng sứ hay nhổ đi để trồng lại răng vĩnh viễn? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Linh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Linh

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề có nên đắp răng giả bằng sứ không sẽ được giải đáp bởi các bác sỹ Paris như sau:

user1 Có nên đắp răng giả bằng sứ không?

Đắp răng giả bằng sứ là một phương pháp phục hình răng giả bằng sứ, có hình thể tương tự như răng thật. Chất liệu sứ được đánh giá là lý tưởng nhất trong làm răng giả tính đến thời điểm hiện tại về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng chịu lực cao.

Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc] 1

Đắp răng giả bằng sứ giúp phục hình răng gãy vỡ hiệu quả

Bên cạnh đó, kỹ thuật chế tạo thân răng sứ và gắn vào cùi răng thật bằng một loại keo dính nha khoa chuyên dụng nên có khả năng bám tựa một cách chắc chắn và bền vững.

Do đó, với trường hợp của bạn, vì không rõ răng bạn bị gãy vỡ ở mức độ nào nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Nhưng nếu răng bị gãy vỡ ở mức độ nhẹ, có thể bảo tồn được thì câu trả lời cho câu hỏi có nên đắp răng giả bằng sứ không thì là có bởi những ưu điểm được đề cập đến trên đây.

user1 So sánh đắp răng giả bằng sứ và trồng răng vĩnh viễn

Trên thực tế, trồng răng vĩnh viễn chỉ áp dụng trong trường hợp răng bị mất hoàn toàn. Như đã nói. trường hợp của bạn do chưa xác định chính xác tình trạng gãy vỡ nên các bác sỹ Paris khó có thể kết luận là nên đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng vĩnh viễn.

Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc] 2

Đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng vĩnh viễn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Nếu như răng bị gãy nhiều, ăn vào ngà răng, bị lung lay chân răng, qua thăm khám, bác sỹ kết luận không thể bảo tồn chiếc răng này được nữa thì việc nhổ răng và trồng răng vĩnh viễn là phương án khả quan nhất.

Trong đó, trồng răng với phương pháp Implant kết hợp cùng công nghệ Implant 4S được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ bền chắc và tính an toàn:

– Kỹ thuật cắm trụ Implant vào xương hàm trực tiếp, không xâm lấn nhiều vào nướu nên có thể hạn chế tối đa tổn thương và rút ngắn thời gian hồi phục.

– Trụ Implant sau khi cắm vào xương hàm sẽ có thể nhanh chóng tích hợp và ổn định trong xương hàm.

– Vì được ổn định chắc chắc với hệ thống xương hàm bao quanh nên trụ Implant có thể tồn tại trong một thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn mà không chịu ảnh hưởng của quy luật đào thải trong cơ thể.

Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc] 3

Cấy ghép implant đang được rất nhiều người lựa chọn thực hiện 

Bất kể bạn lựa chọn hình thức đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng vĩnh viễn thì đều cần đến răng sứ. Tại Nha khoa Paris, chúng tôi cam kết chất lượng răng sứ tốt nhất với các ưu điểm vượt trội sau: 

  • Răng sứ trùng khít với răng thật về kích cỡ, hình thể, tỷ lệ và cả các gờ rãnh trên răng.
  • Màu răng có độ trắng bóng tự nhiên, tương đồng với răng thật, đồng thời có độ trong như răng thật, hạn chế các khuyết điểm mà các kỹ thuật khác không khắc phục được như bị đen viền nướu, hở kẽ, bị đục…
  • Răng có độ cứng chắc cao, khả năng chịu lực lớn và đàn hồi tốt nên có thể đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như cảm biến thức ăn tốt như răng thật.
  • Rút ngắn thời gian phục hình răng bằng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, loại trừ được những sai khác có thể xảy ra.

Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc] 4

KH thực hiện khắc phục răng gãy vỡ tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn vẫn băn khoăn với vấn đề nên đắp răng giả bằng sứ hay trồng răng vĩnh viễn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên đắp răng giả bằng sứ không? [Giải đáp thắc mắc] trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ