3 cách để biết có nên dùng Hàm Tháo Lắp không
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 cách để biết có nên dùng hàm tháo lắp không

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 38 tuổi, mới bị mất răng nên muốn trồng lại. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên liệu có nên dùng hàm tháo lắp hay không ạ? Tôi thấy nhiều người dùng hàm này nhưng qua tìm hiểu thấy có nhiều loại tốt hơn, rất đẹp, nhưng không biết là ở độ tuổi của tôi thì có cần dùng đến các loại răng đắt tiền đó không hay chỉ cần dùng hàm tháo lắp thôi ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Mạnh Hùng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mạnh Hùng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên dùng hàm tháo lắp hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

3 cách để biết có nên dùng hàm tháo lắp không

Răng tháo lắp chỉ nên dùng cho người cao tuổi hoặc không có nhiều kinh phí để dùng loại răng khác

Việc trồng răng giả sau mất răng là cần thiết để duy trì sự ổn định của cấu trúc răng – xương hàm và đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn răng.

Hiện có nhiều loại răng giả khác nhau mà bạn có thể sử dụng để trồng răng mất cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, tuổi tác và nhu cầu ăn nhai cụ thể của bản thân.

Hàm tháo lắp cũng là một kiểu răng giả được nhiều người sử dụng, nhưng trước sự ra đời của nhiều dòng răng mới, có chất lượng cao vượt trội hơn hẳn thì băn khoăn có nên dùng hàm tháo lắp không vẫn khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn.

Có nên dùng hàm tháo lắp hay không?

Hàm tháo lắp có một số ưu điểm đáng kể nên vì thế được khá nhiều người mất răng lựa chọn. Đặc biệt là trong những năm trước đây khi các dòng răng mới chưa ra đời và kỹ thuật phục hình chưa hiện đại, chưa thể đảm trách được những kỹ thuật trồng răng phức tạp mà vẫn an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân.

  1.  Răng tháo lắp có chi phí thấp vì chỉ sử dụng đến chất liệu bình thường, không cần đến công nghệ cao để chế tạo răng.
  2.  Răng tháo lắp dễ sử dụng: Khi dùng răng tháo lắp, bạn có thể làm chủ được nó bởi răng này tự tháo và lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng.
  3. Phục hình răng tháo lắp đơn giản, không xâm lấn, không ảnh hưởng đến mô răng thật. Vì thế, kỹ thuật phục hình không làm cho bệnh nhân bị đau đớn.

Tuy nhiên, loại răng này lại có những nhược điểm khá lớn, quan trọng nhất là có độ bền không cao, chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định. Sức nhai của răng này cũng không tốt và răng sẽ có những thay đổi sau một thời gian chịu lực. Cũng do răng không được gắn cố định trên cung hàm nên sau một thời gian, khi ăn nhai, răng có thể bị di động lỏng lẻo ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai chung của hàm răng.

Nói chung, hàm tháo lắp thường sẽ phù hợp hơn với người cao tuổi, không cần răng phải có tuổi thọ quá lâu dài. Đối với bạn, 38 tuổi chưa phải là nhiều, nhất lại là nam giới, đây vẫn là độ tuổi có sức khỏe sung mãn, việc ăn uống rất quan trọng nên tốt nhất nên dùng răng có chất lượng và tuổi thọ cao hơn.

Bạn có thể dùng răng sứ làm thân răng và nếu mất răng hoàn toàn thì dùng thêm trụ chân răng để tạo ra hiệu quả trồng răng tốt nhất, đẹp, tự nhiên và bền chắc dài lâu.

Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề có nên dùng hàm tháo lắp và ở độ tuổi của bạn nên trồng loại răng nào tốt nhất, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Lưu

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 3 cách để biết có nên dùng hàm tháo lắp không trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ