Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có Trồng Răng Khểnh được không? – Cách an toàn đảm bảo

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em nghe nói hiện nay trong nha khoa có dịch vụ tạo răng khểnh giả cho nụ cười thêm duyên dáng. Vậy bác sĩ cho e hỏi liệu có trồng răng khểnh được không ạ? Và phương pháp trồng được thực hiện ra sao? Mong bác sỹ tư vấn giúp, em xin cảm ơn! (Huỳnh Kim Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có trồng răng khểnh được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có Trồng Răng Khểnh được không? - Cách an toàn đảm bảo - Ảnh 1
Khi răng nanh vẫn còn thì có trồng răng khểnh được không?

1. Liệu có trồng răng khểnh được không?

Răng khểnh là chiếc răng được coi là điểm nhấn trên khuôn mặt, tạo nên vẻ đáng yêu, duyên dáng, thân thiện cho chính chủ nhân của nó. Chính bởi vậy nên rất nhiều người mong muốn sở hữu chiếc răng này.

Đối với những trường hợp không có mau mắn sở hữu răng khểnh tự nhiên thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trồng răng khểnh được. Kỹ thuật không quá phức tạp, cũng tương tự như khi phục hình răng mất hoặc bọc đắp răng sứ thẩm mỹ. Nhưng có một điều bạn cần phân biệt là trồng răng khểnh giả (tương đương với răng nanh) khác với trồng thêm răng khểnh thẩm mỹ (không phải là răng nanh).

Vì thế, vấn đề có trồng răng khểnh được không cần gắn với việc quan tâm xem trồng răng khểnh cho từng trường hợp thì thực hiện theo hướng nào là phù hợp.

2. Quy trình trồng răng khểnh cụ thể như thế nào?

Có 2 hướng phục hình răng khểnh phân biệt cụ thể như sau:

Trồng răng khểnh tương đương với răng nanh: Nghĩa là trồng răng khểnh thay thế cho răng nanh bị mất nhưng muốn khểnh lên để có được vẻ duyên dáng.

Với trường hợp này có thể trồng răng khểnh bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant đều được.

+ Khi cấy Implant cho răng khểnh, bạn sẽ cần dùng đến một trụ Implant đặt vào trong xương hàm và lắp thân răng sứ lên trên. Cách này tạo răng khểnh đẹp, bền, mất khoảng 1 tháng điều trị nhưng chi phí khá cao.

+ Khi làm cầu răng sứ, bạn sẽ cần dùng đến 3 thân răng sứ để chụp lên vị trí răng nanh, răng số 2 và răng số 4. Cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải mài cùi 2 răng số 2 – 4. Cách này rất thẩm mỹ, tự nhiên, cần 2 – 3 ngày điều trị nhưng lại phải mài tới 2 răng.

Trồng răng khểnh khi còn răng nanh: Nghĩa là răng nanh vẫn còn, răng khểnh sẽ hơi chếch lên trên răng nanh để tạo độ khểnh.

Với trường hợp này bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

+ Bọc sứ: Mài răng nanh và tạo hình 2 thân răng sứ liền nhau, 1 răng chếch lên cao làm răng khểnh, răng còn lại chụp lên răng nanh.

+ Dán Veneer sứ: Dùng một miếng sứ dán lên mặt răng nanh cho có độ cao và tạo hình giống như một thân răng khểnh sau khi mài răng nanh với tỷ lệ nhỏ.

+ Đắp Composite: Dùng vật liệu nhân tạo composite để tạo hình thành một chiếc răng khểnh gá vào bên trên răng nanh.

Có trồng răng khểnh được không?

Bác sĩ chuẩn bị trồng rằng nanh giả cho khách hàng

Hàm răng bạn không bị mất răng nanh nên việc trồng răng khểnh thuộc vào trường hợp thứ 2. Do đó, bạn có thể chọn bọc sứ, dán Veneer hoặc đắp Composite.

Nhưng trước khi làm răng khểnh bạn cần cân nhắc thật kỹ vì có cách liên quan đến mài răng, hơn nữa răng khểnh giả cũng gây ra một số vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Nếu muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các vấn đề liên quan đến răng khểnh, có trồng răng khểnh được không và nên trồng như thế nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có Trồng Răng Khểnh được không? – Cách an toàn đảm bảo trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ