“Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào? Tư vấn từ chuyên gia
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, cháu năm nay 26 tuổi, đã trồng răng implant được 6 tháng. Tại vị trí răng mới, cháu thấy sưng tẩy và đau nhức dữ dội. Cận kề Tết rồi cháu không biết xử lý trồng răng giả bị đau thế nào nữa ? Mong bác sỹ giải đáp sớm cho cháu được yên tâm ạ. Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! ( Ngọc Hải – Đà Lạt)

Trả lời: Cảm ơn bạn Ngọc Hải, đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Paris

Không để bạn chờ lâu hơn nữa chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc về trồng răng giả bị đau của bạn ngay sau đây:

1/ Tại sao trồng răng giả bị đau ?

Trồng răng giả là cách phục hình răng mất nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Hiện tại có 3 phương pháp trồng răng chính là: cấy ghép implant, cầu răng sứ và răng giả tháo lắp.

“Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào ?

Trồng răng giả bị đau là do đâu ?

Vì trong câu hỏi bạn cũng nêu rõ trồng răng giả loại implant, nên chúng tôi sẽ lý giải một số nguyên nhân trồng răng giả bị đau như sau:

  • Sau khi thực hiện trồng implant từ 2 – 4 ngày đầu, trồng răng giả bị đau là hoàn toàn bình thường, do tại vị trí trồng nướu chưa liền thương. Khi này, có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau mà nha sỹ kê theo toa, hoặc chú ý ngủ nghỉ và dinh dưỡng để cơn đau tự thuyên giảm.
  • Trường hợp trồng răng giả bị đau mặc dù thực hiện được khá lâu rồi thì rất có thể đau do trụ implant lung lay hoặc mão sứ lỏng hoặc quá sít viền nướu gây đau.
  • Nguyên nhân khác: xuất phát từ bệnh lý răng miệng do bạn chăm sóc chưa tốt, sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…

Trồng răng giả bị đau khiến ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và hiệu suất làm việc, do đó mà cần điều trị ngay khi nhận thấy các chiều hướng xấu. Bạn nên đến trung tâm khoa khoa để biết chính xác mình bị đau do đâu và có phương hướng điều trị cụ thể.

2/ Giảm đau thế nào khi chưa có thời gian thăm khám

Trong khi bạn chưa có điều kiện về thời gian để đến thăm khám tại nha khoa, có thể sử dụng một số cách giảm đau “ cấp tốc” dưới đây:

“Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào ?

Một số cách giảm đau tại nhà bạn có thể tham khảo

– Trồng răng giả bị đau sử dụng nước súc miệng có tính diệt khuẩn:

Nước súc miệng diệt khuẩn từ tự nhiên rất an toàn, có thể hiệu quả nhất thời như : nước muối loãng, tinh dầu bưởi, tinh dầu tràm,… dùng hằng ngay giúp cơ thể dễ chịu hơn.

– Giảm đau bằng các hỗn hợp lành tính

Hỗn hợp tiêu đen lá húng quế giã nhuyễn khi đắp vào chân răng đau nhức từ 4 – 7 phút sẽ giúp bớt đau trong khoảng 1h.

Lá trầu không với hạt cau có công dụng làm chắc răng nhanh chóng, những lưu ý nên nhả cả bã và nước sau khi dùng.

3/ Trồng răng giả bị đau khắc phục triệt để nhất bằng các biện pháp nha khoa

➤ Răng implant bị lung lay

Răng implant không chắc chắn là nguyên nhân trồng răng giả bị đau không phải là hiếm gặp. Đăc biệt, trong trường hợp của bạn đã cấy ghép được 6 tháng rồi, rất có thể trụ implant không đảm bảo bị gãy, hay chốt abutment lỏng lẻo.

“Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào ?

Tiến hành trồng lại răng implant nếu thực sự cần thiết

Có thể tiến hành trồng lại răng implant hoặc gia cố thêm mini vít. Đây là một ca khá phức tạp chính vì vậy bạn có thể tham khảo chi tiết  >>> Cách xử lý răng implant lung lay <<<

➤ Mão sứ xô dịch hoặc quá khít nướu:

Do yếu tố kỹ thuật thiết kế mão sứ không đảm bảo làm quá trình ăn nhai gây đau nhức. Khắc phục bằng biện pháp tạo mão mới với tỷ lệ chính xác hơn.

➤ Tay nghề nha sỹ khiến trồng răng giả bị viêm nhiễm

Hiện tượng sưng, viêm có thể xảy ra khi mà dụng cụ thực hiện trồng răng implant không đảm bảo hay vật liệu bị nhiễm khuẩn. Khi này, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín hơn để được xử lý tình trạng của mình.

➤ Trồng răng giả bị đau do vệ sinh răng miệng chưa tốt:

Nếu bạn không nằm trong 2 nhóm nguyên nhân kể trên, kèm theo triệu chứng sưng tấy, viêm nhiễm thì phỏng đoán rằng chế độ chăm sóc răng miệng của bạn không khoa học. Lấy cao răng sẽ cải thiện tình trạng này đáng kể. Bên cạnh đó, cũng cần điều trị bệnh lý răng miệng khác để đảm bảo trồng răng giả không bị đau nhức nữa.

Hy vọng, những thông tin cách xử lý trồng răng giả bị đau sẽ phần nào giải đáp được lo lắng của bạn. Tốt hơn hết bạn nên đặt lịch hẹn tại một trung tâm nha khoa uy tín hơn để giải quyết tình trạng trên.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Cứu nguy” trồng răng giả bị đau thế nào ? trong Video hình ảnh