Làm Cầu Răng Có Đau Không khi phải mài 2 răng bên cạnh?
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lo lắng về làm cầu răng có đau không ?

Chào bác sỹ, tôi mới nhổ răng số 6 muốn trồng răng bằng phương pháp tạo cầu răng. Tuổi đã cao nên tôi khá e dè trước khi thực hiện vì không rõ làm cầu răng sứ có đau không, tôi là người khá nhạy cảm với đau nhức nên mong muốn được bác sỹ tư vấn thêm để tôi được yên tâm. Mong bác sỹ giải đáp sớm, tôi chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Thụy Bình – Hải Dương).

Trả lời: Cảm ơn bạn Thụy Bình đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris. Về thắc mắc làm cầu răng sứ có đau không chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Cầu răng sứ là trồng răng giả dựa trên nhịp cầu răng, một dải gồm nhiều mão sứ gắn chặt nhau trong đó những mão nằm chính giữa sẽ đóng vai trò thay thế thân răng đã mất. Hai mão ngoài cùng sẽ được cố định trên 2 trụ cầu đã được mài cùi.

Lo lắng về làm cầu răng có đau không ?

1/ Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ

Trồng cầu răng sứ phục hình mất răng cho nhiều đối tượng lứa tuổi từ 14 trở lên, chỉ cần có trụ chân răng tốt. Trước khi đánh giá làm cầu răng có đau không, ta nên điểm qua một số trường hợp có thể tiến hành làm cầu răng sứ. Phương pháp này có khả năng phục hình với các trường hợp:

  • Mất 1 răng, 2 răng
  • Mất nhiều răng liền kề
  • Răng nhiễm màu kháng sinh, thực phẩm, chất kích thích
  • Người mất răng xương hàm chưa bị tiêu hõm, biến dạng
  • Người không đủ sức khỏe, hoặc không muốn trồng răng implant.

(*) Lưu ý:

– Không thể thực hiện phương pháp làm cầu răng sứ đối với trường hợp mấy răng số 7, số 8 ( răng khôn).

– Cầu răng càng dài thì áp lực lên răng trụ càng lớn.

2/ Làm cầu răng có đau không ?

Để chụp răng sứ, nha sỹ cần thực hiện tác xâm lấn lên mô răng kế cận, khi đi những đường mài sẽ tạo ra chuyển động rung lắc, khiến nhiều người băn khoăn làm cầu răng có đau không.

Thao tác mài cùi khiến nhiều người lo lắng làm cầu răng có đau không 1

Thao tác mài cùi khiến nhiều người lo lắng làm cầu răng có đau không 

Điều này là hoàn toàn có cơ sở bởi làm cầu răng không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra những hệ lụy không tốt đối với bệnh nhân, không chỉ là những cơn đau đơn thuần nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì trước khi tiến hành nha sỹ sẽ tiêm cho bạn một liều thuốc ê cần thiết để quá trình mài cùi diễn ra trơn tru. Bạn sẽ không cảm nhận được bất kỳ sự khó chịu nào khi thuốc tê tan hết, bởi quá trình làm cầu răng không tác động lên mô mềm.

Một số trường hợp làm cầu răng có thể gây đau nhức cho người bệnh đó là:

  • Các trường hợp xử lý tủy, viêm chân răng, sâu răng nặng, đau nhức do bệnh lý không nằm ở phương pháp làm cầu răng.
  • Thao tác mài cùi kém chuẩn, xâm lấn nhiều lộ ngà, khi lấy hơi sẽ gây ê buốt, lâu dần có thể dẫn đến hiện tượng răng nhạy cảm, sâu răng.
  • Mão sứ được thiết kế không chính xác, không khít viến nướu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn mô răng. Hoặc đóng mão quá khít khiến cung hàm căng tức, chảy máu chân răng

Như vậy có thể thấy làm cầu răng có đau không, mức độ thế nào phụ thuộc rất lớn vào trình độ phục hình của địa chỉ làm răng được lựa chọn.

3/ Hạn chế rủi ro khi làm răng cầu răng sứ bị đau 

Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có ca phục hình cầu răng tốt nhất và kiểm soát khả năng gây đau nhức có thể xảy ra sau khi tiến hành điều trị.

Khi làm cầu răng tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được bác sỹ phục hình hàng đầu của Trung tâm điều trị trực tiếp và ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S hiện đại để làm răng.

Thao tác mài cùi khiến nhiều người lo lắng làm cầu răng có đau không 2

Công nghệ phục hình răng tiêu chuẩn quốc tế hạn chế tối đa sự đau nhức có thể xảy ra trong quá trình điều trị

Mão sứ được thiết kế chuẩn thông số mà dấu labo cung cấp, vì thế mão khi đóng lên cùi vừa vặn, không xô xệch hoặc quá chặt, đảm bảo được cả về khả năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ của cung hàm.

Đây là công nghệ hỗ trợ thẩm mỹ răng sứ với chất lượng cao nhất, răng vừa trắng đẹp, có độ trong bóng tự nhiên lại có thể đạt độ bền chắc tối đa. Công nghệ có thể đảm bảo làm cầu răng vừa khít, không kênh lệch, đen viền, thực hiện chuẩn xác, đồng thời không gây đau đớn nhiều cho người phục hình.

Ngoài ra, kỹ thuật mài cùi tạo trụ được thực hiện dưới đôi bàn tay tài hoa của các bác sỹ, đi những đường dứt khoát mau chóng, tỷ lệ mài vào khoảng 0.5mm – 1.5mm ( tùy từng mặt răng) sẽ không gây ê nhức trong và sau khi thực hiện. Thông thường, các ca điều trị tại Nha Khoa Paris không cần sử dụng thêm thuốc giảm đau.

Nếu quan tâm và muốn được phục hình răng đảm bảo, không phải lo lắng về vấn đề làm cầu răng có đau không, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Lo lắng về làm cầu răng có đau không ? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ