Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn: Cách làm Răng Giả Cho Người Già tốt nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em phương pháp làm răng giả cho người già phù hợp nhất được không ạ? Mẹ em hiện cũng đã cao tuổi nên bị mất một vài chiếc răng, việc ăn nhai trở lên khá khó khăn. Em đang muốn làm răng giả cho mẹ nhưng chưa biết bằng phương pháp nào thì tốt? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thu Hương – Hà Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương! Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “làm răng giả cho người già bằng cách nào” cụ thể như sau:

1. Những phương pháp làm răng giả cho người già hiệu quả an toàn

Người già vì lý do tuổi tác mà việc vệ sinh răng miệng kém, dẫn đến vôi răng hình thành nha chu và hậu quả là rụng hết răng. Mất răng đồng nghĩa với mất khả năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy làm răng giả cho người già là hết sức cần thiết. Có 2 phương pháp làm răng giả chính:

[HOT] Cách làm răng giả cho người già đảm bảo chất lượng 100%

Có mấy cách làm răng giả cho người già?

 Răng giả cố định:

Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Răng giả tháo lắp:

Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp giúp lấp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.

➥ Xem thêm: Chi tiết các loại răng giả tháo lắp và so sánh giữa các loại

Tất cả các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp, chỉ khi đó bác sỹ mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể phương pháp thích hợp nhất.

2. Làm răng giả cho người già bằng cách nào phù hợp chất lượng

Hiện nay, làm răng giả cho người già cố định bằng công nghệ ghép răng implant 4s là hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vì tuổi bác nhà bạn đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, bác sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

[HOT] Cách làm răng giả cho người già đảm bảo chất lượng 100% 2

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp là cách tốt nhất

Như các tình trạng tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả cho bệnh nhân.

Chính vì vậy, ở độ tuổi như mẹ bạn, các bác sỹ thường có chỉ định lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, để xác định chính xác cách làm răng giả cho người già phù hợp, tốt nhất bạn nên đưa mẹ bạn đến gặp nha khoa Paris tại một trong các địa chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hải Phòng và Vinh.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tư vấn: Cách làm Răng Giả Cho Người Già tốt nhất trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ