Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lời khuyên nha sĩ: Cách làm Răng Giả Cho Người Già hợp lý nhất?

June 3, 2017

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em muốn hỏi bác sỹ một vấn đề là làm răng giả cho người già cách nào là hợp lý nhất ạ? Mẹ em năm nay cũng lớn tuổi rồi và bị mất mấy chiếc răng nên rất khó khăn khi ăn uống, sức khỏe sa sút. Em đang cần tìm hiểu phương pháp làm răng giả cho người già nào tốt để thực hiện cho mẹ em. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp em được không? Em cảm ơn! (Thu Hương – Hà Giang)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hương

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc ” làm răng giả cho người già bằng cách nào ” cụ thể như sau:

1. Có mấy cách làm răng giả cho người già?

Người già vì lý do tuổi tác mà việc vệ sinh răng miệng kém, dẫn đến vôi răng hình thành nha chu và hậu quả là rụng hết răng. Mất răng đồng nghĩa với mất khả năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy làm răng giả cho người già là hết sức cần thiết. Có 2 phương pháp làm răng giả chính:

cách làm răng giả cho người già

Có mấy cách làm răng giả cho người già?

Răng giả tháo lắp: Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.

➥ Xem thêm: Các loại răng giả tháo lắp và so sánh giữa các loại

 Răng giả cố định: Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Tất cả các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp, chỉ khi đó bác sỹ mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể phương pháp thích hợp nhất.

2. Nên làm răng giả cho người già bằng cách nào là hợp lý nhất?

Hiện nay, làm răng giả cho người già cố định bằng công nghệ ghép răng implant 4s là hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vì tuổi bác nhà bạn đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, bác sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

Như các tình trạng tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả cho bệnh nhân.

làm răng giả cho người già

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp là cách tốt nhất

Chính vì vậy, ở độ tuổi như mẹ bạn, các bác sỹ thường có chỉ định lựa chọn phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, để xác định chính xác cách làm răng giả cho người già phù hợp, tốt nhất bạn nên đưa mẹ bạn đến gặp nha khoa Paris tại một trong các địa chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hải Phòng và Vinh.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi bằng cách điền thông tin theo mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Bạn đang xem: Lời khuyên nha sĩ: Cách làm Răng Giả Cho Người Già hợp lý nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


X