Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những tác động nào ảnh hưởng đến làm răng giả vĩnh viễn?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi là có phương pháp nào làm răng giả vĩnh viễn không? Tôi đang cần trồng răng giả nhưng không muốn làm đi làm lại nhiều lần. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho tôi cách nào là hợp lý không? Tôi xin cảm ơn. (Đức Minh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Đức Minh!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề làm răng giả vĩnh viễn. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Có cách làm răng giả vĩnh viễn nào không?

Trồng răng giả vĩnh viễn hiện nay đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Vì với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì phương pháp làm răng giả tối ưu nhất tính đến thời điểm này là cấy ghép Implant.

Làm răng giả vĩnh viễn 1

Cấy ghép Implant là cách làm răng giả vĩnh viễn tối ưu nhất hiện nay 

Có thể nói, với phương pháp này, răng sẽ được bảo tồn vĩnh viễn trên cung hàm bởi khả năng tích hợp nhanh chóng của trụ Implant (đóng vai trò như chân răng) và xương hàm. Trụ Implant tương thích sinh học cao nên dễ dàng trở thành một phần của cơ thể, không chịu ảnh hưởng từ quá trình đào thải tự nhiên.

Tuy vậy, bất kỳ phương pháp trồng răng giả nào, hay kể cả là răng thật thì cũng có đến khoảng 10% xác suất không thể tồn tại vĩnh viễn. Đó là do các tác động không mong muốn từ bên ngoài. Vậy đó là những tác động nào, làm sao để tránh và giúp bảo tồn răng giả vĩnh viễn trên cung hàm?

2. Tác động ảnh hưởng đến răng giả vĩnh viễn – Giải pháp nào để tránh?

Đối với dịch vụ cấy ghép Implant hay bất cứ dịch vụ nào khác. Thì việc bạn biết được trước và phòng tránh những tác động ảnh hưởng này thì bạn sẽ nâng cao khả năng bảo vệ răng giả vĩnh viễn trên cung hàm mà không phải lo lắng đến việc làm đi làm lại.

Làm răng giả vĩnh viễn 2

Răng giả có tồn tại vĩnh viễn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố 

✓ Trụ Implant không phù hợp với xương hàm: Trụ Implant có kích thước nhỏ hơn, to hơn so với xương hàm sẽ khiến cho hàm răng bị mất cân đối, dần dần, răng giả Implant có thể bị lung lay và khó tồn tại được.

-> Giải pháp: Cùng nha sĩ lựa chọn loại trụ Implant phù hợp nhất với mình dựa trên các kết quả chẩn đoán và số liệu chính xác về hàm răng của bạn.

✓ Do sai sót của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật kém, khớp cắn bị chỉnh sai, hoặc cắm sai vị trí Implant, dẫn đến lực nhai truyền xuống xương hàm bị lệch trục, khiến răng lung lay.

-> Giải pháp: Lựa chọn bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, tốt nhất là có thêm sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại (Công nghệ cấy ghép răng Implant 4S).

✓ Lực nhai lớn: Ăn nhai quá mạnh cũng có thể khiến cho trụ Implant và răng dần bị lỏng lẻo và bật khỏi xương hàm.

-> Giải pháp: Giảm bớt lực nhai xương, ăn uống nhẹ nhàng, chậm rãi.

✓ Ăn nhiều đồ ăn cứng, dai: Đồ ăn quá cứng hoặc dai cũng khiến cho bạn phải sử dụng lực nhai nhiều hơn, mạnh hơn, làm răng yếu dần yếu đi.

Lưu ý về chế độ ăn uống giúp bảo vệ răng giả vĩnh viễn

-> Giải pháp: Thay đổi chế độ ăn, hạn chế thực phẩm dai, cứng và tăng cường thực phẩm mềm, lỏng.

✓ Nghiến răng ban đêm: Đây chính là yếu tố gây nhiều khó khăn nhất để phòng tránh bởi hành động này diễn ra khi người bệnh ở trạng thái vô thức, không kiểm soát được hành vi.

-> Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máng chống nghiến răng để giảm bớt ảnh hưởng từ thói quen này.

✓ Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt: Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng là điều kiện tiên quyết để có hàm răng chắc khỏe, kể cả với răng thật hay răng giả. Do đó, nếu sau khi làm răng giả vĩnh viễn mà bạn không có chế độ chăm sóc tốt, thì khả năng tồn tại của răng cũng bị hạn chế.

Đánh răng đúng cách và đúng thời điểm giúp bảo vệ răng tốt hơn

-> Giải pháp: Chải răng đúng cách và đủ 2 lần/ngày, sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mảng bám. Ngoài ra, việc mát xa nướu hàng ngày cũng là cách tốt để tăng cường lưu thông máu, cho răng và lợi chắc khỏe hơn.

Ngoài chất lượng dịch vụ trồng răng giả, hiệu quả thành công hay địa chỉ nha khoa uy tín thì mức chi phí trồng răng giả là bao nhiêu tiền là vấn đề mà rất nhiều người đều quan tâm. Bạn có thể tham khảo ngay bảng giá trồng răng giả để có quyết định thẩm mỹ răng tốt nhất cho bản thân nhé.

Với những thông tin và lời khuyên hữu ích trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thể sở hữu răng giả vĩnh viễn như mong muốn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những tác động nào ảnh hưởng đến làm răng giả vĩnh viễn? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ