Trồng răng giả loại nào tốt, đảm bảo BỀN CHẮC TRẮNG SÁNG 99%
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả loại nào tốt dưới những nhận định từ chuyên gia

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị mất nhiều 4 răng cửa do ngã. Hiện tại cháu đang thấy phân vân chưa biết trồng răng giả loại nào tốt, rất mong được bác sỹ giải đáp cụ thể và chi tiết cho cháu được không ạ. Đặc biệt cháu còn đang học đại học nên không có nhiều tiền. Cháu cảm ơn bác sỹ rất nhiều! ( Mỹ Hạnh – Cần Thơ)

Trả lời: Chào bạn Mỹ Hạnh,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về trồng răng giả loại nào tốt về cho Nha Khoa Paris, xin được giải đáp cho bạn như sau:

Để đi tìm câu trả lời trồng răng loại nào tốt thì cần xét yếu tố phù hợp với điều kiện của bạn trên các phương diện: phương thức, vật liệu và chi phí.

1/ Biện pháp trồng răng giả loại nào tốt hiện nay

Đối với các trường hợp mất răng tương tự bạn thì có thể lựa chọn biện pháp phục hình dưới đây:

Trồng răng giả loại nào tốt, đảm bảo BỀN CHẮC TRẮNG SÁNG 99% 1

Trồng răng mới bằng phương pháp nào hiệu quả ?

➤ Hàm giả tháo lắp

Thay thế răng mất bằng răng nhựa hoặc sứ. Việc phục hình không đạt hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt như 2 phương pháp còn lại. Bên cạnh đó, người tham gia cần xét đến yếu tố thay thế thường xuyên.

Điểm công cho phương pháp này có thể tháo rời và vệ sinh dễ dàng.

➤ Cầu răng sứ

Răng mất sẽ được thay thế bởi nhịp cầu của một cầu răng sứ, số lượng răng mất tương ứng với số nhịp cầu, tuy nhiên không nên vượt quá ngưỡng 2 răng.

Phương pháp này đòi hỏi 2 răng làm trụ cầu cần phải khỏe mạnh.

Điểm cộng phương pháp này chính là phục hình răng hình thể răng mới giống răng cũ, là biện pháp trồng răng cố định nên chức năng ăn nhai được đảm bảo tốt.

➤ Cấy ghép implant

Trồng răng implant đang được chuyên gia đánh giá là biện pháp làm răng giả tối ưu nhất. Cấu trúc răng implant tương đương với răng thật, đẹp và bền vững trên cung hàm. Đặc biêt ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương. Điều mà 2 phương pháp bên trên không thể khắc phục.

2/ Trồng răng giả loại nào tốt dựa vào vật liệu cấu tạo

Trồng răng giả loại nào tốt, đảm bảo BỀN CHẮC TRẮNG SÁNG 99% 2

Các loại răng sứ hiện nay được sử dụng để trồng răng thẩm mỹ

Hiện nay, trồng răng sứ được xem là giải pháp phục hình sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất, vì vật liệu sứ về màu sắc gần gũi với màu răng tự nhiên, hơn thế nữa tạo hình và chế tác dễ dàng, khôi phuc răng khuyết ở nhiều vị trí khác nhau. Do đó, mà bạn có thể lựa chọn vật liệu sứ ngay mà không cần băn khoăn trồng răng giả loại nào tốt.

Có 3 loại vật liệu tạo mão phổ biến đó là:

– Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim này làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

– Răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại, tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người lựa chọn được loại răng này.

– Răng sứ toàn sứ như Emax, Cercon… được cấu tạo từ bên trong khung sườn đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ nên răng giả sẽ có màu tự nhiên như răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao và không bị ánh đen khi đèn chiếu vào. Đây rõ ràng là loại răng giả tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Để được tư vấn của chuyên gia trồng răng loại nào phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh tế của bạn

3/ Giá cả chi phối trồng răng giả loại nào tốt 

Chi phí trồng răng mỗi loại khác nhau tương ứng với giá thành vật liệu, công nghệ thực hiện và độ khó của từng ca trồng răng. Nắm được mức giá của từng loại trồng răng sẽ giúp bạn quyết định được biện pháp trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp với điều kiện cá nhân, cụ thể:

Trồng răng giả loại nào tốt, đảm bảo BỀN CHẮC TRẮNG SÁNG 99% 3

Giá thành giúp bạn có thể lựa chọn biện pháp phù hợp với điều kiện kinh tế 

  • Hàm giả tháo lắp: Chi phí thấp, có thể kết hợp với răng nhựa thay vì sử dụng răng sứ hay nền hàm nhựa, cao su thay vì khung sắt. Giá hàm tháo lắp sẽ dao động trong khoảng 500.000 VND – 4Triệu đồng.
  • Cầu răng sứ: Chi phí được tính bằng mức giá tạo cầu răng sứ, giá sẽ rơi vào khoảng 2.5 Triệu – 8 Triệu một đơn vị răng.
  • Trồng răng implant: Được cấu tạo bởi các vật liệu cao cấp như titanum và phôi sứ nha khoa, do đó mà chi phí trồng răng implant khá cao, khoảng 14 triệu / răng.

4/ Công nghệ thực hiện phát huy ưu điểm vật liệu và phương pháp trồng răng 

Mỗi phương pháp lại có ưu điểm riêng, nhưng với trường hợp cụ thể của bạn, thì phương pháp cấy ghép răng implant sẽ cho kết quả vượt trội hơn hẳn bởi:

– Cấy ghép răng implant 4S sẽ giúp bạn khôi phục được cả chân răng và thân răng ở vị trí răng đã mất.

– Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như mài bớt cùi răng của phương pháp bọc răng sứ.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng đã mất, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh.

– Duy trì bên lâu, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng tốt. Do đó giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng.

Với những giải thích trên đây, bạn có biết nên làm răng giả loại nào tốt nhất rồi đúng không? Tuy nhiên, để cho chắc chắn, bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám xác định tình trạng của răng và biện pháp phục hình phù hợp.

Để được tư vấn cụ thể trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp với điều kiện của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, chuyên gia sẽ liên hệ và giải đáp giúp bạn cụ thể. 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng giả loại nào tốt dưới những nhận định từ chuyên gia trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ