Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên trồng răng giả loại nào tốt để duy trì bền lâu?

0 comment July 23, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em muốn biết là trồng răng giả loại nào tốt ạ? Em bị gẫy mất mấy chiếc răng cửa vì tai nạn. Chính vì vậy, em muốn trồng lại răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai và vẫn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại nào. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ? (Trọng Hiếu – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Trọng Hiếu!

Trồng răng giả hiện nay là nhu cầu phổ biến của nhiều người muốn phục hồi răng sau khi đã nhổ bỏ răng sâu nhằm đảm bảo sức nhai và tính thẫm mỹ. Tuy nhiên, trước sự phổ biến của các vật liệu răng như hiện nay đã khiến nhiều người không biết nên trồng răng giả loại nào tốt.

check-mark-11-xxl Nên trồng răng giả loại nào tốt?

Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nên trồng răng giả nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể hình dung về 3 loại răng giả phổ biến được người dùng lựa chọn như sau:

Trồng răng giả loại nào tốt nhất 1

Trồng răng giả loại nào tốt?

– Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu tạo từ khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim này làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

– Răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại, tuy nhiên giá thành của loại răng này khá cao nên rất ít người lựa chọn được loại răng này.

– Răng sứ toàn sứ như Emax, Cercon… được cấu tạo từ bên trong khung sườn đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ nên răng giả sẽ có màu tự nhiên như răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao và không bị ánh đen khi đèn chiếu vào. Đây rõ ràng là loại răng giả tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Để được tư vấn trồng răng giả loại nào tốt nhất với bạn! 

check-mark-11-xxl Trồng răng giả loại nào tốt còn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trồng răng giả loại nào tốt 3

Trồng răng giả loại nào tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Làm răng giả loại nào tốt còn phụ thuộc vào phương pháp trồng răng giả. Công nghệ trồng răng sứ CT 5 chiều hoặc cấy ghép implant 4S đều có thể phục hình răng giả cho bạn được tốt nhất. Nhưng với trường hợp cụ thể của bạn, thì phương pháp cấy ghép răng implant sẽ cho kết quả vượt trội hơn hẳn bởi:

  • Cấy ghép răng implant 4S sẽ giúp bạn khôi phục được cả chân răng và thân răng ở vị trí răng đã mất.
  • Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như mài bớt cùi răng của phương pháp bọc răng sứ.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng đã mất, bảo vệ các răng xung quanh khỏe mạnh.
  • Duy trì bên lâu, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng tốt. Do đó giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng.

Với những giải thích trên đây, bạn có biết nên làm răng giả loại nào tốt nhất rồi đúng không? Tuy nhiên, để cho chắc chắn, bạn vẫn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám xác định tình trạng của răng và biện pháp phục hình phù hợp.

Để được tư vấn cụ thể trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp với điều kiện của mình, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, chuyên gia sẽ liên hệ và giải đáp giúp bạn cụ thể. 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên trồng răng giả loại nào tốt để duy trì bền lâu? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


X