Cầu răng sứ Titan và những ƯU NHƯỢC ĐIỂM bạn nên biết!
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cầu răng sứ Titan – Những thông tin hữu ích cho bạn

Cầu răng sứ Titan là chất liệu làm cầu răng khá phổ biến từ trước tới nay. Vậy chất liệu làm răng sứ này có những ưu và nhược điểm gì mà lại được nhiều người lựa chọn sử dụng như vậy? Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về cầu răng sứ Titan

Cũng tương tự như các loại cầu răng khác, cầu răng sứ Titan cũng là một nhịp nối của nhiều thân răng, thường là từ 2 thân răng trở lên.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là loại cầu răng này được làm từ chất liệu răng sứ Titan. Đây là một loại răng sứ có cấu tạo sườn bằng kim loại Titan và vỏ chụp bên ngoài là bằng sứ nguyên chất. Như vậy, sự khác biệt cốt lõi của hình thức răng giả này là cầu răng có các sườn răng bằng kim loại. Trong khi cầu răng sứ không kim loại sử dụng sườn bằng chất liệu sứ.

Cầu răng sứ Titan và những ƯU NHƯỢC ĐIỂM bạn nên biết! 1

Mô hình cầu răng sứ Titan phục hình 1 răng mất

2. Ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan

Do được chế tạo từ chất liệu răng sứ kim loại Titan nên chi phí tổng cho cả cầu răng tiết kiệm hơn so với khi dùng cầu răng toàn sứ.

Cầu răng sứ Titan có độ cứng chắc cao do khung sườn chế tạo bằng kim loại nên rất rắn chắc, chịu được lực nhai nghiến lớn, giúp ăn nhai được nhiều dạng thức ăn hơn. Ngoài ra, loại cầu răng này cũng rất bền, nếu được phục hình đảm bảo, bảo trì, chăm sóc tốt thì có thể duy trì được vài chục năm.

Lớp vỏ ngoài cầu răng làm bằng sứ nên có màu trắng tương đồng với màu răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi phục hình.

Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao mà trước đây, cầu răng sứ Titan lại được ưa chuộng như vậy, vừa tiết kiệm chi phí hơn lại cho hiệu quả trồng răng giả rất tốt.

3. Cầu răng sứ Titan có nhược điểm gì

Qua nhiều năm kiểm chứng chất lượng của làm cầu răng sứ Titan trong thực tế, người ta mới nhận thấy loại cầu răng sứ này vẫn có những nhược điểm nhất định mà các loại cầu răng toàn sứ mới khắc phục được.

Cầu răng sứ Titan và những ƯU NHƯỢC ĐIỂM bạn nên biết! 2

Răng sứ Titan so với các loại răng giả khác

Do cấu tạo bởi sườn kim loại nên dù cứng chắc song lại có nguy cơ bị oxi hóa dưới tác động của nước bọt và các acid có trong miệng. Khi đó, câu răng có thể bị chuyển màu xanh đen dần theo thời gian, có thể gây ra một số kích ứng nướu khá khó chịu. Cầu răng nếu như không được phục hình đảm bảo thì có thể bị kênh lệch, đen viền răng. Đây cũng là lý do khiến cho cầu răng sứ Titan không có được độ bền chắc vĩnh viễn.

Lớp sứ bên ngoài răng vì phải che đi khung sườn nên có độ dày khá lớn khiến cho màu răng bị đục, trắng nhưng không tự nhiên.

Hơn nữa, cầu răng sứ Titan có độ nặng cao hơn so với trọng lượng của răng thật nên khi ăn nhai có thể gây ra tiếng va lộp cộp nhỏ và tạo lực nghiến không đều.

4. Kỹ thuật làm cầu răng sứ Titan chất lượng nhất

Trên đây là những đặc điểm của cầu răng sứ Titan được quy định do bản chất của cấu tạo răng gây ra. Cho nên rất khó để cải thiện nếu như không ứng dụng công nghệ phục hình hiện đại.

Cầu răng sứ Titan và những ƯU NHƯỢC ĐIỂM bạn nên biết! 3

Một thân răng trong cầu răng sứ Titan chế tạo từ công nghệ CT 5 chiều

Răng sứ CT 5 chiều tân tiến chính là gợi ý lý tưởng để bạn có thể làm cầu răng sứ Titan với chất lượng tốt nhất.

Khi ứng dụng công nghệ này, cầu răng sẽ được thiết kế vừa khít với răng thật, không bị kênh lệch, hở kẽ, lộ sườn răng. Cầu răng sẽ có độ trắng sáng tự nhiên hơn, tương đồng với răng thật tới mức tối đa. Không lo bung bật và bể vỡ cầu răng. Do được thiết kế vừa vặn, không bị hở nên nguy cơ bị acid và nước bọt xâm nhập được kiểm soát, giúp giảm tình trạng oxi hóa sườn răng, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho cầu răng sứ Titan thêm nhiều năm.

Công nghệ hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris nên nếu mong muốn được phục hình bằng loại cầu răng sứ Titan với chất lượng tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ phục hình chuyên sâu sẽ trực tiếp tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cầu răng sứ Titan – Những thông tin hữu ích cho bạn trong Tin tức trồng răng