Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Oái oăm nuốt răng giả vào bụng có nguy hiểm gì không ?

Sự cố nuốt răng giả có xảy ra không được khá nhiều bạn gửi về cho nha khoa Paris vì lo ngại răng giả có tồn tại chắc chắn của răng giả trên cung hàm. Trên thực tế, nuốt răng giả vào bụng xảy ra với khá nhiều người. Việc nuốt răng giả vào bụng có thể đe dọa tính mạng con người.

1/ Rủi ro về sức khỏe khi nuốt răng giả vào bụng

Không may nuốt răng giả vào bụng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường chặn các ống thực quản ăn uống gặp khó khăn. Khi răng giả lọt vào đường hô hấp có thể gây ra các hiện tượng khó thở. Khi răng giả đi xuống sâu hơn nữa có thể làm tổn thương màng ống thở, làm chảy máu có thể mất mạng, dịch chảy lan xuống trung thất sẽ gây áp xe quanh cổ có thể dẫn đến áp xe trung thất, khả năng tử vong rất cao.

Người đàn ông này đã nuốt hàm giả vào bụng và được bác sỹ phẫu thuật lấy dị vật

Người đàn ông này đã nuốt hàm giả vào bụng và được bác sỹ phẫu thuật lấy dị vật

Cạnh sắc nhọn của mão sứ có thể làm rách màng dạ dày khiến xuất huyết trong dạ dày, rất nguy hiểm nếu không được lấy ra kịp thời. Như vậy, khi sự cố xảy ra bạn nên đến trung tâm y tế ngay lập tức để xử lý, đừng chần chừ hoặc cố chữa chạy tại nhà.

Các loại răng giả hiện nay gồm có trồng răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và răng sứ implant. Hình thể răng giả tương tự nhau nhưng phương pháp và kết quả phục hình khác nhau. Hàm giả tháo lắp dễ xô xệch và răng giả dễ bong khỏi nền hàm nhất nếu chất lượng trồng răng không tốt.

2/ Vì sao lại có hiện tượng nuốt răng giả vào bụng ?

Oái oăm nuốt răng giả vào bụng có nguy hiểm gì không ? 1

Hàm tháo lắp bị bai dão có thể là nguyên nhân khiến người già dễ nuốt phải răng giả

Có nhiều nguyên nhân xuất khiến bạn có thể gặp sự cố nuốt răng giả vào bụng có thể xuất phát từ sự bất cẩn của bạn hoặc chất lượng trồng răng sứ kém cỏi từ cơ sở nha khoa thực hiện

– Ăn nhai đè nghiến thức ăn quá mạnh, tai nạn làm răng sứ vỡ ra, vô tình rơi vào họng rồi đi xuống dạ dày.

– Mão sứ kém chất lượng bị nong khỏi cung hàm trong lúc ăn nhai hoặc nói chuyện cũng có thể làm bạn vô tình nuốt nhầm răng giả vào bụng.

– Trong trường hợp sử dụng hàm tháo lắp, nếu đã dùng lâu ngày bị bai dão, nong bật có thể răng giả sẽ rớt ra rất nguy hiểm.

3/ Hạn chế tình trạng nuốt phải răng giả vào bụng như thế nào ?

– Để hạn chế sự cố này xảy ra thì bạn nên lưu ý lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để có thu được đảm bảo răng không bị bong bật vỡ mẻ khỏi cung hàm. Ngoài ra, thay vì sử dụng hàm tháo lắp bạn có thể dùng các phương pháp trổng răng cố định như làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant khi điều kiện cho phép.

Oái oăm nuốt răng giả vào bụng có nguy hiểm gì không ? 2

Bác sỹ tư vấn cho người bệnh nên sử dụng biện pháp trồng răng cố định để thay thế hàm tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn địa chỉ trồng răng uy tín ở Hà Nội

– Dùng răng giả tháo lắp bạn nhớ vệ sinh cẩn thận, nên tháo răng khi ngủ, ăn chậm nhai kỹ từ tốn để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt với người già thì khoảng sau 1 – 2 năm nên thay mới. Con cháu nên để ý đến hướng dẫn và nhắc nhở người cao tuổi sử dụng răng giả tháo lắp an toàn.

– Khi xảy ra bất kỳ hiện tượng răng sứ vỡ mẻ, răng nhựa rơi rụng bạn cần liên hệ ngay với trung tâm nha khoa để có thể thiết kế lại mão sứ hay trồng lại răng giả.

– Khi uống thuốc nên tháo răng giả tránh tình trạng nuốt răng giả vào bụng.

Quan trọng nhất để duy trì tuổi thọ và hạn chế rủi ro nuốt răng giả vào bụng là ý thức chăm sóc sau khi trồng răng. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm trồng răng trên website này và những người thân đã từng trồng răng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về các dịch vụ trồng răng, bạn vui lòng gửi GỬI CÂU HỎI theo form đăng ký bác sỹ sẽ giải đáp tận tình và miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Oái oăm nuốt răng giả vào bụng có nguy hiểm gì không ? trong Kinh nghiệm trồng răng thẩm mỹ