Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có mấy loại?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng sứ có mấy loại và loại nào tốt nhất ạ? Em có một chiếc răng mới nhổ và muốn đi trồng lại răng sứ để thay thế, tuy nhiên không biết có những loại răng sứ nào và chất lượng ra sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Trung – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Răng sứ có mấy loại?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sứ là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều loại răng sứ khác nhau ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và để lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp không phải dễ.

»» Vậy răng sứ có mấy loại?

Thông thường, người ta sẽ chia răng sứ làm hai loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề răng sứ có mấy loại, chúng tôi sẽ đi vào phân tích từng loại.

1. Răng sứ kim loại

Đây là loại răng có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Dựa vào tính chất và đặc điểm của nó, người ta cũng chia ra làm 3 loại răng sứ kim loại khác nhau là răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý.

♦ Răng sứ kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken, bên ngoài là lớp sứ phủ lên.

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có mấy loại? 1

Răng sứ có mấy loại? – Răng sứ titan

♦ Răng sứ titan được cấu tạo với lớp sườn làm bằng hợp kim titan và cũng được phủ sứ bên ngoài.

♦  Răng sứ kim loại quý có lớp khung sườn làm bằng các loại kim loại quý như vàng, Plantin, Pllatium. Đây là loại răng sứ có giá thành cao nhất và yêu cầu kĩ thuật thực hiện phức tạp nhất.

Mỗi loại răng sứ kim loại đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên chúng cùng chung một nhược điểm. Đó là độ cứng chắc và tính thẩm mỹ không cao, có thể gây kích ứng nướu sau một thời gian tồn tại trên cũng hàm.

2. Răng sứ không kim loại

Để trả lời câu hỏi răng sứ có mấy loại, không thể không nhắc đến răng toàn sứ. Đây là loại răng sứ tốt nhất hiện nay, được hàng nghìn người lựa chọn để phục hình răng mất.

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có mấy loại? 2

Răng sứ không kim loại cho tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao nhất

Có nhiều loại răng sứ không kim loại như Cercon, E.Max, Venus… đều đồng nhất trong chất liệu, có cấu tạo 100% từ sứ mà không lẫn bất cứ tạp chất nào. Đây là ưu điểm nổi bật của răng sứ không kim loại so với răng sứ kim loại.

Với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên có tính thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Do đó, không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ.

Khi phục hình cho răng thật thì răng sứ không kim loại hoàn toàn không gây kích ứng nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, các loại sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật.

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có mấy loại? 3

KH trồng răng sứ không kim loại tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Có thể thấy những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, độ bền chắc và tuổi thọ của răng sứ không kim loại, đây cũng là những lí giải cho việc tại sao loại răng này lại trở nên “hot” đến vậy.

Nếu bạn vẫn muốn chi tiết hơn nữa về vấn đề răng sứ có mấy loại hoặc những vấn đề liên quan đến nha khoa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Răng sứ có mấy loại? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ