Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Băn khoăn: Trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ em vừa mất  3 răng liên tiếp do tai nạn. Vì yếu tố công việc em cũng không có nhiều thời gian, cũng xa trung tâm nên rất ngại thăm khám nhiều lần. Em băn khoăn không biết Trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất  để em thu xếp công việc. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ! ( Quang Trường – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Quang Trường, cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi.

Về thắc mắc: “Thời gian trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Phương pháp trồng chi phối thời răng trồng răng giả mất bao lâu 

Trồng răng giả gọi chung là kỹ thuật phục hình răng, khôi phục lại răng đã mất, hoặc gãy hết thân răng. Để trồng răng giả, bạn có thể áp dụng một trong hai cách là làm cầu răng và cấy ghép Implant, hàm giả tháo lắp. Mỗi kỹ thuật phục hình răng có thời gian trồng răng giả mất bao lâu cũng khác nhau.

Băn khoăn: Trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất ?

Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

➤ Cầu răng sứ

là biện pháp khôi phục thân răng mất, theo đó thân răng mới được cố định và gắn chặt lên 2 mão sứ khác làm trụ. Thời gian trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp này còn tùy thuộc vào số lượng răng mất.

Thời gian tại phòng nha khá ngắn chỉ khoảng 30 phút -1h nên phù hợp với người không có điều kiện về thời gian như bạn. Công đoạn chế tạo mão mất nhiều thời gian nhất,  kỹ thuật viên  phải chia thành 2 ngày khác nhau mới hoàn tất được. Vì thế, tổng số ngày bạn cần để hoàn tất làm cầu răng là 2 – 3 ngày.

➤ Cấy ghép implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp khôi phục cả thân răng và chân răng. Do đó, khi thực hiện cần dùng đến trụ chân răng và đặt vào trong xương hàm. Trụ này cần có khoảng thời gian đủ dài để tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc. Sau đó mới tiến hành lắp thân răng sứ lên trên được.

Thời gian tại phòng khám khoảng 2h trong khoảng 2 lần thăm khám, thời gian xương tích hợp với implant là khoảng 4 – 6 tháng. Vì thế, trồng răng giả mất bao lâu bằng implant không tốn kém thời gian thực hiện như mọi người tưởng, chỉ có thời gian hoàn tất thì khá dài.

➤ Hàm giả tháo lắp: 

Răng giả được gắn lên khung hàm sắt hoặc nền nhựa. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy móc dựa trên số liệu dấu hàm thu được để tạo khung và răng chuẩn kích cỡ.

Thời gian thực hiện vào khoảng 3 – 4 ngày, còn phụ thuộc vào độ phức tạp của ca phục hình.

2/ Trồng răng giả mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân cụ thể

Băn khoăn: Trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất ?

Tình trạng răng miệng quyết định làm răng giả có lâu không 

Không phải với biện pháp trồng răng nào cũng có thể thực hiện được ngay, mà cần phải xử lý các bệnh lý răng miệng hoặc toàn thân trước khi tiến hành. Tuy nhiên, điều này chỉ làm phát sinh thời gian thêm đôi chút, xét trên tổng thể trồng răng giả không mất quá nhiều khi bạn tiến hành trồng răng bằng hàm tháo lắp, cầu răng sứ. Do đó, bạn không cần lo ngại trồng răng giả mất bao lâu nữa.

Riêng đối với cấy ghép implant, bởi khôi phục răng mất tương tự răng thật nên thời gian phục hồi khá dài, đặc biệt nếu răng bạn mất quá lâu, khoảng trên 6 tháng, rất có thể hàm đã bị tiêu hõm, cần ghép xương ổ răng trước khi trồng răng implant. Công đoạn này sẽ làm bạn mất thêm khoảng 2h tại phòng nha. Thế nhưng, tất cả chỉ để đảm bảo bạn có ca phục hình răng mất tốt nhất.

3/ Rút ngắn thời gian trồng răng giả bằng công nghệ hiện đại

Khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ là việc về lâu về dài, vì thế không nên quá quan trọng trồng răng mất bao lâu mà bỏ qua yếu tố về chất lượng trồng răng ra sao. Dựa vào những tính chất của từng phương pháp, có thể đánh giá trồng răng implant sẽ có kết quả phục hình tương đương răng thât.

Tuy nhiên, thời gian trồng răng implant là trở ngại với người có khung thời gian hạn hẹp.

BĂN KHOĂN: TRỒNG RĂNG GIẢ MẤT BAO LÂU LÀ NHANH NHẤT ?

Tiết kiệm thời gian hơn khi phục hình tại cơ sở nha khoa uy tín

Thấu hiệu được điều này, Nha Khoa Paris đã áp dụng công nghệ cấy ghép implan 4S thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh hơn đến 1 tháng, hạn chế việc đi lại thăm khám nhiều lần. Toàn bộ lộ trình có thể hoàn tất trong 3 lần tại phòng nha.

Công nghệ Implant 4S cũng chính là công nghệ cấy ghép răng tân tiến nhất hiện nay, cho phép rút ngắn tối đa thời gian điều trị, với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật cấy ghép thông thường. Chiếc răng Implant bền chắc, chịu lực tối đa và có thể đạt mức tồn tại vĩnh viễn.

Khi làm cầu răng, Trung tâm cũng sẽ cam kết cho hiệu quả tốt nhất nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại Răng sứ Nano Shining 5S. Công nghệ tao hình răng sứ ưu việt với đầy đủ các ưu điểm như một chiếc răng sinh lý, đem lại quy trình thẩm mỹ răng tiêu chuẩn Quốc tế.

Nếu bạn muốn biết chính xác nhất trồng răng giả mất bao lâu bạn cần xác định được nên và cần áp dụng kỹ thuật nào. Vì thế, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm nhé, bác sỹ sẽ khám và tư vấn cho bạn nên phục hình theo hướng nào là phù hợp. Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được đặt lịch sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Lưu

Lưu

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Băn khoăn: Trồng răng giả mất bao lâu là nhanh nhất ? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ