Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin đầy đủ về TRỒNG RĂNG BẮC CẦU từ chuyên gia

Hiện nay, trồng răng bắc cầu được đánh giá là giải pháp phục hình răng an toàn và không đau nhức, phù hợp với nhiều đối tượng từ 12 trở lên. Tuy nhiên, chi tiết về phương pháp này được thực hiện ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết bên dưới.

1/ Trồng răng bắc cầu là gì ?

Người mất răng có thể lựa chọn một trong 3 biện pháp trồng răng giả đó là: cấy ghép implant, răng giả tháo lắp và trồng răng bắc cầu để phục hình răng mất.

Thông tin đầy đủ về TRỒNG RĂNG BẮC CẦU từ chuyên gia 1

Thân răng mất sẽ được tái tạo bằng một thân răng mới tựa vào 2 trụ răng kế cận

Như vậy trồng răng bắc cầu là tạo dải cầu nối mà tại đó nhịp cầu chính là thân răng mới. Hai răng kế cận sẽ được mài bớt đi một lớp mỏng để tạo điều kiện thuận lợi gắn cầu răng sứ.

➤ Điều kiện thực hiện:

Người có sức khỏe răng miệng tốt, răng làm trụ cần phải đảm bảo chắc khỏe để nâng đỡ cầu răng.

➤ Ưu điểm:

– Phương pháp này thích hợp với những người không muốn trồng răng mất bằng biện pháp implant.

– Diễn ra nhanh chóng, hoàn tất trong khoảng 2 lần thăm khám, chỉ mất từ 2  – 3 ngày để thiết kế mão sứ.

– Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng

➤ Nhược điểm:

– Buộc phải thực hiện thao tác xâm lấn lên mô răng thật để trồng răng bắc cầu, điều này có thể khiến răng yếu đi nếu tay nghề bác sỹ không tốt.

– Hiện tượng tiêu xương ổ răng vẫn có thể xảy ra vì thực tế biện pháp này chỉ điền khuyết thân răng mà không hề có  chân răng bên dưới.

2/ Trồng răng bắc cầu có những loại nào ?

Hiện nay, để thực hiện làm cầu răng sứ các chuyên gia thường sử dụng một số loại cầu răng sứ phân chia tên theo vật liệu tạo mão đó là:

Trồng răng bắc cầu được phân loại dựa trên vật liệu cấu tạo 1

Trồng răng bắc cầu được phân loại dựa trên vật liệu cấu tạo

  • Cầu răng sứ kim loại:

Loại cầu này được thiết kế với lớp bên ngoài là phôi sứ nha khoa cao cấp, bên trong có khung viền kim loại ( Cr – Ni hoặc Cr –Ti). Về thẩm mỹ, trong quá trình sự dụng sẽ có bóng đen mờ khi soi dưới ánh đèn do ánh xỉn của kim loại. Loại răng sứ này có tuổi thọ rơi vào khoảng 5 – 7 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

  • Cầu răng kim loại quý:

Cầu răng được cấu tạo bởi 100% kim loại ( Vàng, bạc, bạch kim…) đem tới vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt cho cung hàm. Giá thành vì thế mà rất cao và ít thịnh hành.

  • Cầu răng không kim loại:

Sử dụng nguyên liệu sứ nguyên khối cao cấp để tạo ra các lớp răng sứ, sự khít chồng này có thể giúp răng sứ không chỉ đẹp lung linh mà còn gia tăng khả năng chịu lực nghiến, đè gấp 4 lần so với răng tự nhiên. Chính vì vậy, chi phí làm cầu răng loại này thường cao.

3/ Chi phí trồng răng bắc cầu có đắt không? 

Chi phí làm cầu răng giả sẽ bằng số lượng mão sứ nhân với giá của đơn vị răng sứ. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự chênh lệch về chi phí của các loại trồng răng bắc cầu, điều này phụ thuộc phần lớn vào chất liệu tạo mão mà đã nêu ở phần 2.

Bảng giá Răng Sứ Thẩm Mỹ

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co 1 răng 1,200,000
Mão sứ Titan 1 răng 2,500,000
Mão Sứ Roland 1 răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7,000,000
Veneer sứ Emax, Cercon HT mức 1 1 răng 7,000,000
Veneer sứ Emax, Cercon HT mức 2 1 răng 8,000,000
Direct Veneer 1 răng 8,000,000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE 1 răng 8.000.000
Mão toàn diện Vàng 1 răng Theo tỷ giá thị trường

4/ Quy trình trồng răng bắc cầu khôi phục vẻ đẹp cho răng mất

Có thể khẳng định rằng, việc thực hiện có đạt tiêu chuẩn quyết định phần lớn trồng răng bắc cầu sứ có tốt không. Dưới đây là quy trình tạo cầu răng sứ do các bác sỹ Nha Khoa Paris chia sẻ phát huy ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ cố định này.

Ảnh minh họa về quy trình trồng răng bắc cầu tại Nha Khoa Paris 2

Ảnh minh họa về quy trình trồng răng bắc cầu tại Nha Khoa Paris

Lưu ý cho bạn:

Biện pháp trồng cầu răng sứ theo thời gian sử dụng có thể bộc lộ những khuyết điểm như:

  • Răng không kít viền nướu gây sâu răng viêm nhiễm.
  • Không phù hợp với trường hợp mất nhiều răng, nhịp cầu càng nhiều thì áp lực lên trụ răng càng lớn, vì thế mà răng trụ cầu sẽ suy yếu.
  • Tiêu xương ổ răng âm thầm
  • Phải thay mới sau khoảng 5 – 7 năm

Theo các chuyên gia nếu điều kiện về kinh tế và sức khỏe cho phép bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant thì vẫn tốt hơn cả về thẩm mỹ và độ bền. Cấy ghép implant sẽ sử dụng trụ titanium zircon để thay thế chân răng thật, tiến hành lắp mão và đợi thời gian để implant có thể “ hòa nhập” với xương hàm thì quá trình trồng răng hoàn thành.

Mặt khác trồng răng implant được đánh giá cao hơn trồng răng bắt cầu bởi có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm, hầu như không cần tiến hành thay mới nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

Như vậy, tổng hợp những thông tin về trồng răng bắc cầu trên đây sẽ giúp bạn có những so sánh và đánh giá phương pháp trồng răng mà mình mong muốn. Dù bạn lựa chọn phương pháp nào thì Nha Khoa Paris đều tự tin có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt ca phục hình cho bạn. Chúc bạn có sức khỏe răng miệng tốt!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thông tin đầy đủ về TRỒNG RĂNG BẮC CẦU từ chuyên gia trong Tin tức trồng răng