Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh giá của Chuyên Gia về 3 kỹ thuật làm răng giả tốt nhất hiện nay

0 comment July 5, 2017

Làm răng giả là giải pháp duy nhất giúp khôi phục lại hàm răng về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hiện nay có 3 kỹ thuật thay răng giả được đánh giá tốt nhất là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Hãy cùng nghe chuyên gia phân tích ưu nhược điểm của 3 phương pháp lắp răng giả này để đưa ra lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất với trường hợp của bạn nhé.

1. Làm răng giả bằng răng tháo lắp

Răng tháo lắp là hình thức làm răng giả truyền thống, được sử dụng khá phổ biến trước đây. Đây là loại răng được thiết kế trên nền nhựa hoặc khung kim loại.

rang gia

Làm răng giả bằng hàm tháo lắp

Khi phục hình, trồng răng giả tháo lắp chỉ gắn tạm lên khoảng trống mất răng và có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà trong suốt thời gian sử dụng.

♦ Ưu điểm:

 • Chi phí thấp
 • Tiện lợi trong vệ sinh

♦ Nhược điểm: 

 • Độ bền chắc kém, ăn nhai không tốt và sau một thời gian, hàm nhựa sẽ bị bai dão, trượt xuống nướu, gây đau.

2. Thay răng giả bằng cách lắp cầu răng

Cầu răng cũng là hình thức trồng răng giả phổ biến. Nhưng được đánh giá cao hơn răng tháo lắp về chất lượng. Cầu răng được làm bằng chất liệu răng sứ tạo thành nhịp cầu nối của nhiều thân răng sứ với nhau.

lam rang gia

Làm răng giả bằng cách lắp cầu răng

♦ Ưu điểm: 

 • Chất lượng phục hình thẩm mỹ cao, răng trắng đẹp tự nhiên, độ thấu quang tốt
 • Bền chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

♦ Nhược điểm:

 • Để làm cầu răng, người phục hình cần chấp nhận việc mài nhỏ những chiếc răng trụ ở hai bên răng mất. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của hình thức thay răng giả bằng cầu răng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn bác sỹ có chuyên môn tốt thì vấn đề này cũng không đáng lo ngại vì răng sẽ được mài ở tỉ lệ rất nhỏ nhưng vẫn có thể bọc chụp vừa khít mão sứ lên mà không bị kênh.
 • Chi phí cho cầu răng cũng không nhỏ bởi vì số tiền mà bạn phải bỏ ra để làm răng sứ cần tính có số răng sứ nhiều hơn số răng mất.

3. Lấy răng giả bằng cách cấy ghép Implant

Implant là một trụ chân răng thay thế cho chân răng thật. Đây là hướng phục hình răng giả mới nhất, được phát kiến nhằm khắc phục tất cả những nhược điểm của răng tháo lắp và cầu răng.

thay rang su

Làm răng giả bằng cách cấy ghép Implant

♦ Ưu điểm: 

 • Với cấy răng giả Implant, người trồng răng sẽ có răng vô cùng bền chắc, có thể là vĩnh viễn
 • Không cần trải qua mài răng thật bởi vì chiếc răng giả sẽ tồn tại độc lập trên trụ Implant mà không cần tựa trên bất cứ răng kế cận nào.
 • Lấy răng giả bằng cấy ghép Implant còn có thể tạo ra giá trị duy trì sự ổn định của cấu trúc răng – xương hàm, tránh tiêu xương do mất răng gây ra.

♦ Nhược điểm: 

 • Tốn khá nhiều chi phí cho 1 đơn vị răng.

Việc lựa chọn cách làm răng giả nào nên dựa chủ yếu vào các đặc điểm của từng kiểu trồng răng và yêu cầu cụ thể của bản thân. Ngoài ra còn phục thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể. Việc xác định hình thức làm răng giả dựa vào tình trạng răng mất khá phức tạp nên cần có sự tư vấn của bác sỹ để đưa ra quyết định tốt nhất.

Trong trường hợp bạn cần làm răng giả và muốn được tư vấn hướng phục hình tốt nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Đánh giá của Chuyên Gia về 3 kỹ thuật làm răng giả tốt nhất hiện nay trong Tin tức trồng răng


X