Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng 3 răng liên tiếp với trụ Implant có được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi có một vấn đề đang khúc mắc là trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép Implant liệu có ổn không? 3 chiếc răng cửa của tôi bị gãy mất do tai nạn, ăn uống rất khó khăn mà nhìn lại mất thẩm mỹ. Tôi đang muốn trồng lại răng bằng cách cấy 3 trụ liền nhau vào xương hàm mà không rõ có được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hà Văn Lâm – Hải Dương).

Trồng 3 răng liên tiếp

Trồng 3 răng liên tiếp với trụ Implant có được không? 

Trả lời :

Chào bạn Văn Lâm! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp cấy ghép Implant có được không sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Trồng 3 răng liên tiếp thực chất có thể khắc phục bằng 3 cách khác nhau, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất và thường xuyên được bác sỹ chỉ định hơn cả.

trồng 3 răng liên tiếp Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy ghép trụ Implant có được không?

Trên thực tế, hiện nay có 3 cách phục hình răng giả được áp dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là hàm tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng Implant. Trong đó, cấy ghép răng Implant được coi là phương pháp tối ưu nhất với nhiều ưu điểm nổi trội, đồng thời khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp khác không làm được. Ngay cả với trường hợp trồng 3 răng liên tiếp thì vẫn có thể áp dụng cách này mà không lo bị ảnh hưởng đến xương hàm và đặc biệt lành tính, an toàn với cơ thể.

trồng 3 răng liên tiếp  Vì sao trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép trụ Implant lại an toàn cho cơ thể?

icon-tick Không làm tổn hại đến răng thật: Với phương pháp làm cầu răng thì bạn sẽ phải tiến hành mài cùi hai răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ, ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật, về lâu dài sẽ làm răng yếu đi. Trong khi đó, với cấy ghép Implant, răng sẽ được tồn tại như một chiếc răng độc lập mà không đòi hỏi các răng khác phải làm trụ đỡ. Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy trụ Implant cũng không làm ảnh hưởng đến xương hàm nếu mật độ xương dày và đủ cứng chắc.

trồng 3 răng liên tiếp 2

Vì sao trồng 3 răng liên tiếp bằng trụ Implant lại an toàn cho cơ thể? 

icon-tick Độ bền và tuổi thọ cao: Vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, dần dần tích hợp và trở thành một phần quan trọng trong cơ thể như chân răng thật nên có thể tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn khi không chịu tác động của quá trình đào thải của cơ thể.

icon-tick Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà các phương pháp khác như làm cầu răng sứ hay tháo lắp không làm được. Bởi trụ Implant được cấy thẳng vào xương hàm, có lực nhai tác động lên vị trí bị mất răng nên hiện tượng tiêu xương sẽ được hạn chế triệt để.

icon-tick Có thể phục hình tại bất cứ vị trí nào: Bởi trụ răng được tồn tại độc lập mà không cần dựa vào răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng.

Như vậy, với những ưu điểm trên đây, bạn không cần phải băn khoăn là liệu trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép trụ Implant có được không. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí khá cao, bao gồm cả giá trụ răng Implant và giá răng sứ. Trường hợp của bạn nếu làm 3 răng bằng cách này thì chi phí sẽ gấp lên khoảng 3 lần.

Nếu bạn không có đủ điều kiện về kinh tế thì có thể xem xét phương án Implant kết hợp với làm cầu răng. Theo đó, bạn sẽ cấy trụ ở vị trí hai răng bị mất ở hai đầu, răng ở giữa sẽ làm cầu răng. Với cách này thì tổng số tiền bạn phải bỏ ra sẽ được giảm đi khá nhiều nhưng xét về chất lượng thì cũng không thể so với cấy Implant cho cả 3 răng.

Trồng 3 răng liên tiếp 1

Trồng 3 răng liên tiếp với công nghệ Implant 4S giúp phát huy tối đa hiệu quả 

Ngoài ra, tại nha khoa Paris, chúng tôi còn áp dụng công nghệ trồng răng Implant 4S, giúp phát huy tối đa những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cho khách hàng:

  • Với máy móc hiện đại, giúp xác định chính xác vị trí cần cấy trụ Implant. Từ đó, chỉ qua một đường rạch nhỏ, không xâm lấn nhiều mà trụ sẽ được đưa vào nhanh chóng và chính xác. Chính vì vậy, cảm giác đâu nhức sẽ được giảm đi rất nhiều đồng thời quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.
  • Tích hợp với xương hàm và ổn định nhanh chóng.
  • Nhờ các bước được rút ngắn kể trên mà tổng thời gian phục hình cũng được rút ngắn còn khoảng 3 – 4 tuần so với 5 – 6 tháng như trước kia.

Tất cả những đặc tính trên đây đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua các ca phục hình răng thành công trên cả mong đợi tại nha khoa Paris. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về hiệu quả của việc trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Nếu còn bắt cứ băn khoăn nào, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 19006900 để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng 3 răng liên tiếp với trụ Implant có được không? trong Khách hàng quan tâm