Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng cấm bằng cách nào tốt nhất? Nha khoa Paris

Trồng răng cấm là một thủ thuật khá phổ biến trong nha khoa hiện đại. Bởi đây là chiếc răng đặc biệt quan trọng cho chức năng ăn nhai nên việc bắt buộc phải trồng lại chiếc răng này khi bị mất là điều cần thiết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các phương pháp trồng răng mới nhất, hiện đại nhất.

Trồng răng cấm cách nào tốt nhất

Trồng răng cấm cách nào tốt nhất?

Răng cấm là một chiếc răng quan trọng trên cung hàm, có vai trò rất lớn cho hoạt động ăn nhai. Một khi chiếc răng này bị mất thì khả năng ăn uống ít nhiều cũng bị giảm đi và kéo theo đó là tình trạng sức khỏe toàn cơ thể đi xuống.

Chính vì vậy, chỉ trong trường hợp bất khả kháng, không thể bảo tồn răng cấm được nữa thì nha sỹ mới có chỉ định nhổ bỏ. Sau khi nhổ thì cần phải nhanh chóng có biện pháp trồng răng cấm để hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Vậy trồng răng cấm bằng cách nào là tốt nhất?

1. Trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống và lâu đời nhất. Phương pháp này thường được chỉ định để trồng cho 1 hoặc nhiều răng và cho những người cao tuổi. Hàm tháo lắp có chi phí tương đối rẻ vì đòi hỏi kỹ thuật chế tạo không cao. Tuy nhiên, độ bền của loại răng này cũng không được tốt, rất dễ bai dão và trơn trượt sau một thời gian sử dụng, nhất là với hàm nhựa.

Bên cạnh đó, vì chất liệu để làm không phải loại cao cấp, có độ cứng chắc tốt nên việc ăn nhai cũng không được đảm bảo. Đối với trường hợp của bạn, nếu muốn trồng răng cấm thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

2. Trồng rắng cấm bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng cố định, có sử dụng mão sứ hai bên, kết nối bằng nhịp cầu răng ở giữa. Tùy vào số lượng răng mất thì nha sỹ sẽ có chỉ định đặt thiết kế và chế tạo với số lượng khác nhau. Thông thường, một cầu răng sứ ít nhất sẽ có 3 răng, trong đó, hai mão sứ bên ngoài để chụp lên răng trụ và răng sứ ở giữa để lấp đầy khoảng trống trên cung hàm.

Vì phương pháp này đòi hỏi phải sử dụng hai răng thật bên cạnh làm trụ nên sẽ rất phí nếu bạn chỉ phục hình một răng duy nhất. Thường thì khi mất từ 2 răng trở lên mới nên lựa chọn cách này.

3. Trồng răng cấm bằng cấy ghép răng Implant

Trồng răng cấm bằng cách nào tốt nhất? Nha khoa Paris 2

Cấy ghép Implant là cách trồng răng cấm hoàn hảo nhất 

Cấy ghép răng Implant là giải pháp trồng răng cấm hoàn hảo nhất dành cho bạn. Vì với cách này, ngay cả với việc chỉ mất 1 chiếc răng thì nha sỹ vẫn có thể thực hiện tốt do răng được phục hình với cấu trúc hoàn hảo, bao gồm cả chân răng và thân răng bên trên. Từ đó, răng mới sẽ tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng thật còn lại trên cung hàm.

Bên cạnh đó, vì được phục hình có cả chân răng nên cũng hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, vì có lực được truyền tải xuống thông qua trụ Implant.

Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo vì trụ Implant có thể tồn tại vững chắc trong xương hàm. Đây là ưu điểm rất tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc khi quyết định trồng răng cấm.

Thêm vào đó, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ Implant 4S, mọi ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng này sẽ được phát huy triệt để, mang lại cho khách hàng những lợi ích tốt nhất. Đồng thời, với Implant 4S, bạn còn có thể nhận được những ưu điểm nổi trội khác:

  • Thời gian đặt 1 trụ Implant chỉ khoảng 15 phút, góp phần rút ngắn tổng thời gian thực hiện.
  • Thao tác đưa trụ Implant vào xương hàm nhanh gọn, chính xác, không cần bóc tách nướu, không gây đau, không xâm lấn.
  • Trụ Implant dễ dàng tích hợp vào xương hàm, tạo dựng liên kết và trở thành một bộ phận quan trọng trong cơ thể.
  • Tốc độ lành thương nhanh chóng, trụ Implant sớm ổn định và đón nhận nhiêm vụ ăn nhai như răng thật.

Với những phân tích cụ thể kể trên, nha khoa Paris tin rằng bạn sẽ có thể tự đưa ra lựa chọn về cách trồng răng cấm tốt nhất cho bản thân. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể và kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng cấm bằng cách nào tốt nhất? Nha khoa Paris trong Kinh nghiệm trồng răng thẩm mỹ