Trồng răng có đau không? Cách giảm đau NHANH - AN TOÀN nhất
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Trồng Răng Có Đau Không, hướng dẫn giảm đau từ Nha Sĩ?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em bị mất 1 chiếc răng ở hàm dưới do sâu răng, em muốn đi trồng lại răng nhưng việc nhổ răng lần trước khiến cho em khá sợ, vậy trồng răng có đau không? Và nếu như đau thì có cách gì giảm đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Uyên – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Uyên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Trồng răng có đau không? – Ý kiến từ chuyên gia nha khoa

Hiện nay, trồng răng giả với các hình thức phổ biến đều có những tác động nhất định đến răng, nướu hoặc xương hàm. Tuy nhiên, mức độ tác động có thể khác nhau. Theo đó, cảm giác mà bệnh nhân trồng răng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện cũng khác nhau.

 

Trồng răng có đau không? Cách giảm đau NHANH - AN TOÀN nhất 1

Trồng răng có đau không với phương pháp hàm giả tháo lắp?

Trồng răng có đau không? Hiện nay, để trồng răng có thể áp dụng 3 cách là cấy Implant, làm cầu răng và răng tháo lắp. Mỗi các phục hình lại có kỹ thuật khác nhau nên vấn đề trồng răng có đau không cũng bị chi phối.

– Nếu làm răng giả tháo lắp thì gần như bạn sẽ không phải trải qua bất cứ cảm giác đau đớn. Nếu có thì chỉ là việc phải nằm trên ghế và há miệng chờ lấy dâu hàm để thiết kế răng. Nhưng bạn cũng cần biết là hình thức phục hình này không bền chắc.

Răng phải tựa trên nướu hoặc răng kế cận nên về lâu dài bạn lại sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là thấy đau do răng già ma xát trên nướu và co kéo răng thật.

– Nếu làm cầu răng thì khi thực hiện, cần phải mài cùi của những răng thật kế cận răng mất nên sẽ gây đau nếu không có biện pháp hỗ trợ giảm đau. Dẫu vậy, cầu răng lại khá bền và đẹp sau khi phục hình, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Nếu cấy ghép Implant, do cần tác động đặt trụ răng vào trong xương hàm nên cũng sẽ gây đau khá nhiều cho người phục hình nếu không có biện pháp giảm đau đặc hiệu.

Như vậy, với mỗi kỹ thuật phục hình thì vấn đề lắp răng giả có đau không cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề và thao tác phục hình của bác sĩ.

Trồng răng có đau không? Cách giảm đau NHANH - AN TOÀN nhất 2

Lắp răng giả có đau không? Trồng răng implant hạn chế tối đa đau đớn

2. Cách giảm đau nhanh chóng khi trồng răng giả là gì?

– Đối với trường hợp làm răng tháo lắp, bạn có thể yên tâm về vấn đề trồng răng giả đau không, vì bạn sẽ gần như không có bất cứ sự đau nhức nào.

– Đối với làm cầu răng, bạn sẽ được gây tê trước khi mài cùi răng nên sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

– Đối với cấy ghép Implant răng, tùy theo độ phức tạp của ca trồng răng như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định gây tê hoặc là gây mê để đảm bảo hoàn toàn không đau khi phục hình.

Trồng răng có đau không? Cách giảm đau NHANH - AN TOÀN nhất 3

Nha khoa Paris sẽ giúp bạn trồng răng an toàn và hiệu quả nhất

Đặc biệt, khi thực hiện trồng răng giả tại Nha Khoa Paris sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp điều trị phục hình cho bạn với thao tác vô cùng nhẹ nhàng, bài bản, chuẩn xác và ứng dụng các công nghệ tân tiến hạn chế xâm lấn nên hoàn toàn không gây đau đớn khó chịu cho người phục hình.

Bởi vậy, nếu bạn quan tâm và cần được giải đáp thêm về vấn đề trồng răng có đau không có thể liên hệ đến Nha khoa Paris qua Hotline 1900.6900 bằng cách điền vào form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN bên dưới, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp: Trồng Răng Có Đau Không, hướng dẫn giảm đau từ Nha Sĩ? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ