Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc

Trồng răng giả giữ được bao lâu liên quan rất nhiều tới việc người sử dụng lựa chọn phương pháp nào và cách chăm sóc răng giả ra sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

1/ Trồng răng giả giữ được bao lâu tùy thuộc vào phương pháp

Hiện nay, người mất răng có thể quyết định chọn một trong các cách trồng răng để phục hình răng đó là: cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Trồng răng giả giữ được bao lâu sẽ có sự chênh lệch giữa các biện pháp kể trên, cụ thể như sau:

Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc 1

Tuổi thọ của mỗi phương pháp trồng răng lại khác nhau 

  • Hàm tháo lắp có tuổi thọ kém, thường chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 năm và phải tiến hành thay mới. Trải qua quá trình ăn nhai lâu ngày hàm tháo lắp bị bai dão, xô dịch và kém chắc chắn. Vì vậy, đây là phương pháp áp dụng cho một số nhóm đối tượng cụ thể, thường là người cao tuổi.
  • Trồng răng cố định

– Cầu răng sứ: trồng răng giả tồn tại được lâu hay không bằng biện pháp này phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe răng và xương hàm. Thông thường, bạn có thể sử dụng cầu răng sứ khoảng 10 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

– Cấy ghép implant được nhiều chuyên gia khuyến khích bởi không có khả năng tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm mà phương pháp này còn ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương ổ răng. Với cấu trúc răng mới tương tự như răng thật cho nên bạn không cần quá lo lắng trồng răng giả giữ được bao lâu.

Dành ra khoảng 1 phút ĐẶT CÂU HỎI

dang-ky-khuyen-mai
Để xác định phương pháp trồng răng phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh tế của bạn

2/ Công nghệ thực hiện ảnh hưởng đến độ bền răng giả sau này

Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc 2

Trồng răn giả giữ được bao lâu với phương pháp cấy ghép implant

Bên cạnh yếu tố về năng lực bác sỹ thì công nghệ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng quyết định thành bại của ca phục hình. Công nghệ giúp cho quá trình thực hiện trơ tru và gia tăng tuổi thọ cho từng phương pháp phục hình.

Có lẽ khi bàn tới đây, ta nên đi sâu hơn về công nghệ nào tốt tương ứng với phương pháp trồng răng cố định. Vì phần lớn, người mất răng sẽ áp dụng cách thức này để đảm bảo duy trì khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ bền vững nhất.

Theo khảo sát, rất nhiều chuyên gia cho răng hiện nay sử dụng công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S kết hợp với cấy ghép implant sẽ đem tới kết quả phục hình tốt nhất, với những ưu điểm nổi trội như:

Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc 3

Cấy ghép răng implant 4s tại nha khoa Paris

  • Rút ngắn thời gian tích hợp xương ổ răng.
  • Răng sứ được thiết kế tinh xảo, có cấu trúc như thân răng thật và màu sắc rất sống động.
  • Không gây hại lên các tổ chức quanh răng cũ, và tổn thương nướu, mô mềm nên hết sức an toàn.
  • Hơn thế nữa, vật liệu titanium và sứ rất lành tính đảm bảo cho quá trình sử dụng người bệnh sẽ không gặp bất cứ một kích ứng nào.
  • Đối với phương pháp cấy ghép implant phục hình răng mất hoàn hảo và có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Vì vậy, trồng răng giả giữ được bao lâu không còn là trở ngại trước khi bạn tiến hành trồng răng nữa.

Xem thêm >>> Công nghệ trồng răng gia tăng tuổi thọ cho răng sứ <<<

3/ Chế độ chăm sóc chi phối trồng răng giả giữ được bao lâu

Có thể khẳng định răng, dù sử dụng công nghệ nào hay chất lượng phục hình tốt đến đâu nếu không biết cách chăm sóc răng sau trồng thì tuổi thọ cũng sẽ bị giảm sút. Do đó, quá trình sử dụng bạn nên lưu ý nhưng điểm sau:

Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc 4

Trồng răng giả giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc răng

– Hạn chế ăn đồ ngọt, giàu mỡ có tính dẻo dai dính. Đặc biệt ngay sau khi trồng răng từ 2 – 5 tháng.

– Tránh những tai nạn và rủi ro đến răng miệng

– Tuyệt đối không sử dụng tay để chạm vào vùng răng mới trồng.

– Loại bỏ thói quen sử dụng thuốc lá, chất kích thích.

– Kiểm soát tình trạng nghiến răng khi ngủ, khi nói chuyện.

– Khi phát hiện ra bất kỳ những triệu chứng bất thường đối với răng giả cần thông báo cho các trung tâm nha khoa.

(*) Lưu ý về thời gian thay mới răng giả:

  • Thông thường, nếu sử dụng hàm giả tháo lắp bạn sẽ phải tiến hành thay thế sau 3 – 4 năm sử dụng, bởi khi này hàm đã bị bai dão không đảm bảo được chất lượng ăn nhai.
  • Đối với phương pháp làm cầu răng sứ thì có thể duy trì lâu hơn, sau khoảng 7 – 10 năm bạn mới cần tạo cầu mới. Tuy nhiên cần cân nhắc lựa chọn biện pháp cấy ghép implant để ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương mặc dù giá răng giả bằng phương pháp này không rẻ
  • Nếu được chăm sóc tốt thì cấy ghép implant không cần phải trồng lại răng giả, bởi trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Cho đến nay đây vẫn là phương pháp phục hình răng mất hoàn hảo và lý tưởng nhất.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến trồng răng giả giữ được bao lâu, bạn vui lòng gửi về cho chúng tôi theo form đăng ký, hoặc gọi về số 19006900 để nghe tư vấn trực tiếp từ bác sỹ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng giả giữ được bao lâu? Yếu tố chi phối và Cách chăm sóc trong Video hình ảnh