Những thông tin hữu ích trước khi trồng răng sứ cả hàm
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng sứ cả hàm – Giải đáp thắc mắc thường gặp

Trồng răng sứ cả hàm là dịch vụ được áp dụng khá phổ biến để khôi phục lại răng mất hoàn hảo nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng. Để khách hàng có hiểu biết chính xác hơn và đưa ra lựa chọn sáng suốt, chúng tôi đã tổng hợp lại những thắc mắc thường gặp nhất để giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Trồng răng sứ cả hàm bằng phương pháp nào?

 

Trồng răng sứ cả hàm - Giải đáp thắc mắc thường gặp

Trồng răng sứ cả hàm bằng phương pháp nào tốt nhất?

Thông thường nha sỹ sẽ có thể chỉ định trồng răng sứ cả hàm bằng một trong các cách hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép Implant hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau.

✓ Hàm giả tháo lắp: 

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật chế tạo không cao, không cần sử dụng đến những thiết bị tinh vi.

Vì thế cho nên, hàm giả tháo lắp khó có thể đạt được độ chính xác cao về mặt hình thể, màu sắc và rất dễ xảy ra tình trạng kênh lệch, không trùng khớp với cung hàm. Với những người cao tuổi, xương hàm yếu, mỏng thì nha sỹ chủ yếu sẽ lựa chọn trồng răng sứ cả hàm bằng cách này.

✓ Cầu răng sứ:

Cầu răng sứ có thể áp dụng khi trên cung hàm vẫn còn một vài chiếc răng chắc khỏe, đủ khả năng làm trụ, nâng đỡ cho toàn bộ dải cầu răng sứ.

Với phương pháp này, răng sẽ cố định trên cung hàm, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao nhưng cầu răng sứ cũng cần phải có trụ, trong khi cung hàm không còn chiếc răng thật nào hoặc răng thật quá yếu thì lúc này, cấy ghép Implant là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Cấy ghép Implant

Cách này có thể áp dụng cho những người có xương hàm còn chắc khỏe, hoặc trường hợp xương hàm mỏng mà tuổi vẫn còn trẻ, có khả năng tái tạo tốt thì nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương trước khi cấy trụ Implant vào.

Ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp này là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, bởi răng có cấu trúc hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Tuy vậy, nếu trồng răng sứ cả hàm bằng cách này thì khá tốn kém, do đó, thông thường, nha sỹ sẽ chỉ định kết hợp cấy ghép Implant với cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp.

Để lựa chọn phương pháp trồng răng giả cả hàm phù hợp nhất, bạn cần phải lắng nghe lời khuyên từ nha sỹ.

Phương pháp trồng răng sứ cả hàm tốt nhất với bạn là gì?

2. Trồng răng sứ cả hàm có hại gì không?

Nhiều người vẫn còn ngần ngại khi không biết trồng răng sứ cả hàm có hại không. Ở đây, chúng ta cần  lật ngược lại vấn đề là nếu không trồng răng ngay sau khi mất răng thì còn hại nhiều hơn. Bởi việc trồng răng sứ cả hàm sẽ giúp ngăn ngừa những nguy cơ xấu có thể xảy ra. Ví dụ điển hình có thể kể đến như:

  • Răng thật còn lại trên cung hàm nếu không có chỗ dựa, lâu dài sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng và tiếp tục rụng.
  • Xương hàm ở dưới do không chịu lực tác động nào nên dần dần bị tiêu đi và trở nên già nua.
  • Chức năng ăn nhai không được phục hồi, ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống và tình trạng sức khỏe chung của toàn cơ thể.
  • Cuối cùng là tính thẩm mỹ giảm đi đáng kể, khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.

Trồng răng sứ cả hàm - Giải đáp thắc mắc thường gặp 4

Trồng răng sứ cả hàm không có hại mà ngược lại, còn giúp ngăn ngừa nhiều nguy cơ xấu

Quay trở lại vấn đề là trồng răng sứ cả hàm có hại gì không thì câu trả lời là không, chỉ hại khi bạn lựa chọn phương pháp không phù hợp và bác sỹ thực hiện không có tay nghề.

Lựa chọn cách trồng răng phù hợp và tìm hiểu thêm profile một số bác sỹ chuyên môn cao!

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ Implant 4S hiện đại, nha khoa Paris đã thực hiện rất nhiều ca trồng răng sứ cả hàm, mang lại hiệu quả thành công ngoài mong đợi. Công nghệ Implant 4S hỗ trợ thác tác cấy ghép trụ vào xương hàm một cách nhanh chóng, chuẩn xác và giảm thiểu sự xâm lấn nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó, công nghệ CT 5 chiều được ứng dụng trong việc phục hình răng sứ cũng đã mang đến những giá trị nhất định. Răng sứ có tính chính xác cao về mặt thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai không kém gì răng thật.

3. Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ cả hàm như thế nào?

Trồng răng sứ cả hàm - Giải đáp thắc mắc thường gặp 5

Chăm sóc như thế nào sau khi trồng răng sứ cả hàm? 

Để răng giả có tuổi thọ cao, bền chắc thì bạn cũng nên có cách chăm sóc răng miệng hợp lý sau khi trồng răng sứ cả hàm.

  • Đánh răng đúng cách: Thực hiện đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày sau ăn khoảng 30 phút. Đặt bàn chải hướng vào về phía lợi và nghiêng một góc 45 độ, sau đó chải với lực vừa phải theo hình vòng tròn hoặc chiều dọc. Tránh kéo bàn chải qua lại theo chiều ngang, làm men răng bị mòn.
  • Bạn cũng nên kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn những thức ăn còn mắc trong kẽ răng mà bàn chải không xử lý được.
  • Sử dụng nước súc miệng để khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ.

Những thông tin chi tiết trên đây hi vọng là sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn kỹ càng trước khi trồng răng sứ cả hàm. Nếu còn bất cứ thông tin nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN cho chúng tôi theo form mẫu dưới đây.

Lưu

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng sứ cả hàm – Giải đáp thắc mắc thường gặp trong Khách hàng quan tâm