Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng sứ mất bao lâu & Số lần hẹn khám để hoàn tất ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, cháu bị mất 2 răng hàm do tai nạn từ tuần trước. Cháu đang có ý định trồng răng sứ để thay thế răng đã mất. Nhà cháu khá xa trung tâm nên muốn biết trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất, có phải tái khám nhiều lần không ạ ? Mong bác sỹ sớm giải đáp để cháu thu xếp công việc. Cháu xin cảm ơn bác sỹ! ( Bùi Nam – Hà Giang)

Chào bạn Bùi Nam,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, về thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu hoàn thành, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể cho bạn như sau:

Trồng răng sứ hiện nay có 2 loại gồm: cấy ghép implant và trồng cầu răng sứ. Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm mà bạn có thể tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY.

1/  Trồng răng sứ mất bao lâu với cầu răng sứ ? 

Trồng răng sứ mất bao lâu đảm bảo CHẤT LƯỢNG & TIẾT KIỆM nhất 1

Thời gian trên ghế chỉ khoảng 1h cho cả 2 lần thăm khám

Phương pháp cầu răng sứ cũng không còn xa lạ với nhiều người nữa, răng mất sẽ được thay thế bằng nhịp cầu, số lượng răng mất sẽ bằng số nhịp cầu. Cầu răng sứ sẽ được cố định trên cung hàm thông qua hai trụ cầu, cũng là 2 răng lân cận vùng răng khuyết.

Như vậy, trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào thời lượng của mỗi công đoạn:

+ Tạo cùi khoảng 30 phút cho 2 trụ

+ Tạo cầu răng sứ khoảng 2 – 4 ngày, công đoạn này sẽ được trung tâm nha khoa thực hiện

+ Thực hiện lắp cầu khoảng 10 phút

➤ Thời gian thực tế tại cơ sở nha khoa chỉ từ 1 – 1h30 phút, do đó mà trồng răng sứ mất bao lâu không cản trở đến công việc cũng như đi lại của bạn. Số lần thăm khám sẽ là 2 bạn nhé. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý thêm rằng nếu răng bệnh lý thì sẽ phải tiến hành xử lý dứt điểm trước sau đó mới trồng răng sứ. Chính vì vậy, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn một chút.

2/ Trồng răng sứ mất bao lâu khi thực hiện với Implant ? 

Trồng răng implant là biện pháp nha khoa phức tạp, nha sỹ thực hiện cắm implant trực tiếp vào xương hàm, bắt vít chốt abument và lắp mão sứ. Điều này sẽ tạo ra cấu trúc răng mới  có chức năng tương tự răng thật.

Cũng sử dụng răng sứ để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng đã mất, nhưng trồng răng implant có thời gian hoàn tất dài hơn rất nhiều, cụ thể:

Trồng răng sứ mất bao lâu đảm bảo CHẤT LƯỢNG & TIẾT KIỆM nhất 2

Thời gian  hoàn tất phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh lý và xương hàm của người tham gia

➤ Lần khám 1:

+ Kiểm tra tình trạng xương hàm và răng của bệnh nhân khoảng 20 phút

+ Tư vấn và lựa chọn biện pháp phù hợp với tình trạng cụ thể:

  • Sức khỏe răng miệng ổn định có thể tiến hành cắm trụ implant ngay, công đoạn diễn ra trong khoảng 30 phút/ răng. Đặt mão tạm thời hẹn tái khám lần 2
  • Xương hàm bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày, hàm thiếu không gian để cắm trụ, cần tiến hành ghép xương ( tự thân, nhân tạo,…), phẫu thuật ghép xương hàm có thể mất khoảng 1h
  • Tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc răng miêng sau khi cấy ghép implant.

➤ Lần khám 2:

– Đối với răng đã cắm trụ implant và mão:

Tái khám kiểm tra tình trạng tích hợp xương hàm và trụ implant

– Đối với răng đã ghép thêm xương:

Kiểm tra tình trạng xương, nếu đã ổn định thì tiến hành cấy ghép implant như bình thường.

➤ Lần khám 3: Sau khoảng  4 – 6 tháng cấy ghép

Nha sỹ tháo mão tạm thời và lắp mão vĩnh viễn

(*) : Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn khoảng vài tuần.

2. Thúc đẩy quá trình trồng răng hoàn tất nhanh hơn bằng công nghệ hiện đại

Trồng răng sứ mất bao lâu đảm bảo CHẤT LƯỢNG & TIẾT KIỆM nhất 3

Công nghệ cấy răng làm rút ngắn thời gian hoàn tất phục hình

Không thể phủ nhận quy trình trồng răng sứ ảnh hưởng rất lớn đến trồng răng sứ mất  bao lâu. So sánh cả 2 phương pháp phía trên quả thật về thời gian hoàn thành thì biện pháp trồng cầu răng sứ thuyết phục hơn cả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn trồng răng implant vì giá trị bền vững của nó.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật, công nghệ cấy ghép implant 4S giúp thúc đẩy quá trình tích hợp xương và trụ diễn ra nhanh hơn 4 tuần. Nên bạn cùng được quá băn khoăn về trồng răng sứ mất bao lâu thời gian vì thực tế thời gian đến trung tâm không nhiều chỉ khoảng 1h / lần thăm khám.

Như vậy, mọi thắc mắc về trồng răng sứ mất bao lâu đã được giải đáp. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến trồng răng có thể gửi về cho bác sỹ theo form đăng ký, đặt lịch hẹn theo hotline 19006900 để nhận được rất nhiều ưu đãi khi trổng răng sứ.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng sứ mất bao lâu & Số lần hẹn khám để hoàn tất ? trong Khách hàng quan tâm