Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn từ chuyên gia : Cách trồng răng giả tốt nhất ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi bị mất răng khi đang chơi thể thao được khoảng 2 tuần rồi. Cung hàm giờ trống trải vì tôi bị gãy 4 răng liên tiếp. Bác sĩ cho tôi hỏi cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay là gì ? Tôi có thể tham gia lắp răng giả ngay không để đón Tết ? Rất mong được bác sỹ giải đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Bùi Hải – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn Bùi Hải, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi gắm câu hỏi cho Nha Khoa Paris

Về câu hỏi Cách trồng răng giả tốt nhất và bạn có thể trồng răng khi nào ? chúng tôi xin giải đáp như sau:

Người mất răng có thể lựa chọn một trong các biện pháp trồng răng đó là: cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Để phát huy ưu điểm của mỗi biện pháp thì cần phải biết chính xác tình trạng mất răng của bạn mới có thể đưa ra cách trồng răng giả tốt nhất và phù hợp với bạn được.

1/ Cách trồng răng giả tốt nhất đem đến chất lượng phục hình tốt

Để tiện theo dõi nha khoa Paris sẽ giới thiệu sơ lược về các biện pháp này để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn:

  • Cấy ghép implant là biện pháp trồng răng mới với cấu trúc tương tự như răng thật, có chân làm bằng trụ implant kết hợp với thân răng sứ thông qua chốt Albument.
  • Cầu răng sứ thẩm mỹ phục hình răng mất ở cấp độ thân răng. Theo đó, một cầu răng gồm nhiều mão sứ gắn chặt vào nhau sẽ được nha sỹ lắp lên 2 trụ răng đã tạo cùi sẵn.
  • Hàm giá tháo lắp là phương pháp trồng răng giả thay thế răng mất bằng răng mới tựa trên một nền hàm hoặc khung kim loại, có thể tháo lắp để vệ sinh.Đâu là cách trồng răng giả tốt nhất trong 3 cách trên ?

    Đâu là cách trồng răng giả tốt nhất trong 3 cách trên ?

Như vậy, có thể thấy trồng răng bằng implant là cách trồng răng giả tốt nhất xét có khả năng phục hình răng mất vượt trội hơn hẳn các biện pháp khác.

Mặt khác, khi xương hàm mất đi sự tương tác với chân răng thì xương sẽ bị tiêu hõm dần. Cấy ghép implant hoàn toàn có thể khắc phục được hiện tượng này, vì thế mà trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa khuyến khích sử dụng.

2/ Chi phí quyết định đâu là cách trồng răng giả tốt nhất ?

Tư vấn từ chuyên gia : Cách trồng răng giả tốt nhất ? 1

Hàm giả tháo lắp tiện lợi và có giá thành khá rẻ

Bên cạnh khả năng phục hình răng thì chi phí là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Bởi, không phải phương pháp trồng răng nào cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân.

Bạn nên tham khảo >>> Chi phí trồng răng tương ứng với từng biện pháp <<< để có đánh giá chính xác cách trồng răng giả tốt nhất về giá.

Có thể thấy, trồng răng giả bằng hàm tháo lắp sẽ có mức giá vô cùng cạnh tranh chỉ dao động khoảng 200.000 – 3 triệu đồng. Mặc dù là biện pháp trồng răng cổ điển nhưng đến nay hàm giả tháo lắp vẫn được ưa chuộng và phục vụ một số đối tượng nhất định và ít kén thẩm mỹ hơn như người cao tuổi.

Nếu bạn không quá xem nặng về vấn đề thẩm mỹ thì có thể sử dụng biện pháp trồng răng giả này, vì đây là cách trồng răng giả tốt nhất phù hợp với trường hợp mất nhiều răng.

3/ Cách trồng răng giả tốt nhất đảm bảo phù hợp với điều kiện sức khỏe

Tư vấn từ chuyên gia : Cách trồng răng giả tốt nhất ? 2

Trồng răng Implant đòi hỏi người bệnh có sức khỏe toàn thân tốt

Thông thường với hàm giả tháo lắp mọi người từ 15 tuổi trở lên có thể tham gia, đây được xem là biện pháp rất linh động về đối tượng. Song khả năng phục hình răng mất hạn chế hơn hẳn các biện pháp khác.

Cầu răng sứ đòi hỏi người bệnh phải có răng tạo trụ khỏe mạnh, có khả năng chịu được trọng lực của cầu răng, đối với trường hợp mất nhiều răng, đây không phải là biện pháp thực sự lý tưởng.

Yêu cầu bệnh nhân khi tham gia cấy ghép Implant phải có sức khỏe tổng quát tốt không mắc các chứng bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, huyết áp và máu không đông.

4/ Cách để trồng răng giả tốt nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí 

Với trường hợp mất răng, lựa chọn được cách trồng răng giả tốt nhất những vẫn tiết kiệm quả thật khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có sử dụng kết hợp cầu răng sứ và implant để có kết quả phục hình chất lượng với mức giá trồng răng thấp hơn.

Cách trồng răng giả tốt nhất về giá trong trường hợp mất răng toàn hàm 3

Cách trồng răng giả tốt nhất về giá trong trường hợp mất răng toàn hàm

Cụ thể khi mất răng liên tiếp từ 3 răng trở lên hoặc toàn hàm, nha sỹ sẽ thiết kế cầu răng sứ theo chuẩn cung hàm của bạn, tính toán số lượng implant cần thiết để tạo trụ nâng đỡ cầu mà không phải thực hiện bất kỳ thao tác xâm lấn nào trên các răng kế cận. Ngoài ra, kết hợp cầy ghép implant và hàm giả tháo lắp cũng đem đến kết quả phục hình rất tốt mà chi phí không quá đắt đỏ.

Như vậy, đề biết cách trồng răng giả tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Không nên phỏng đoán tình trạng tại nhà, bạn có thể đặt lịch hẹn theo form đăng ký hoặc gọi trực tiếp về số 19006900 để được bác sỹ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tư vấn từ chuyên gia : Cách trồng răng giả tốt nhất ? trong Tin tức trồng răng